แม่ๆคะขอสอบถามหน่อยค่ะ

พอดีก่อนท้องนํ้าหนัก58ตอนนี้ท้องได้10wนํ้าเหลือ56จะเป็นอันตรายต่อเด็กในครรภ์ไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

12 ตอบกลับ

รอดูน้ำหนักน้องนะคะ บ้านนี้ท้องแรกน้ำหนักลดยัน6เดือน พอเดือนที่7ยันคลอดขึ้นไป5-6โล น้องออกมาตัวเล็กแต่แข็งแรงสุดๆตอนนี้10ขวบแล้ว ส่วนท้องนี้5เดือนแล้วน้ำหนักลง2โล เมื่อวานไปซาวด์มาน้ำหนักน้องก็ตรงตามเกณฑ์ แม่เน้นดูที่น้ำหนักน้องแทนนะคะ

ไม่เป็นนะคะ ให้ดูนน.น้องเป็นเกณฑ์ค่ะแม่ ของบ้านนี้ก่อนท้อง 77 ท้อง 2 เดือน นน.ลง เหลือ 72 แต่น้องแข็งแรงสมบูรณ์ดี แม่ๆไม่ต้องกังวลนะคะ ทานอาหารให้หลากหลายเข้าไว้ น้องแข็งแรงแน่นอนจ้า

หมอโฟกัสที่น้ำหนักลูกค่ะ ถ้าน้ำหนักลูกขึ้นตามกราฟปกติแบบที่ควรจะเป็น ก็ไม่น่าห่วงอะไร ถ้าไม่ปกติ หมอจะบอกตอนเราไปตามนัดแหละค่ะ

เราก็ลงคะ จากก่อนท้อง 75 ลงเหลือ 72 ช่วง 1-3 เดือนแรกเพราะแพ้กินอะไรไม่ค่อยได้ พอหายแพ้ตอนนี้ 5 เดือนกว่า น้ำหนักขึ้นมา 78 จะ 80 แร้วจร๊

ไม่เกี่ยวกันค่ะ ต้องดูน้ำหนักน้องค่ะว่าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ไหม ของเค้าก่อนท้อง 74.4 ตอนนี้ 70 แต่น้องโตตามเกณฑ์ค่ะ

น้ำหนักจะขึ้นประมาน20วิค ขึ้นไปจ้า ตอนเราท้อง44 ท้องได้3เดือนยัง46เอง แต่พอใกล้คลอดน้ำหนักมาจากไหนไม่รู้😅

บ้านนี้ตอนท้องก็น้ำหนักลดพอท้องได้5เดือนก็เริ่มเพิ่มขึ้นน้ำหนักเพิ่มแค่8กก.ยันคลอดน้องออกมา3970เลยจ้า

ไม่เป็นอะไรนะคะ ทางนี้ก่อนท้อง นน.49 พอท้องสามเดือนแรก เหลือ 45 ค่ะ ถ้าน้องตามเกณฑ์ก็ไม่เป็นไรคะ

ของเราก่อนท้อง72 ตอนนี้32วีคน้ำหนักเหลือแค่ 63 เราก็กังวลค่ะแต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์

ไม่ค่ะแม่ ช่วงไตรมาสแรกน้ำหนักจะลด(หรือไม่ลด)เป็นปกติอยู่แล้วค่ะ