ท้องวัยเรียน

พลาดตอนเรียนนี่แย่จังหรอค่ะ อายุ17 ท้อง33w ล่ะ แต่ก็อุ้มท้องไปเรียน สำหรับคนอื่นดูแย่มากหรอ

55 ตอบกลับ

น้องยังอายุน้อยยังต้องเจออะไรอีกเยอะค่ะ บางทีนี่ก็เป็นบทเรียนนึงที่จะเข้ามา แล้วเดี๋ยวมันก็ผ่านไป ตอนนี้เรามีอีก1ชีวิตที่ต้องรับผิดชอบ ถามว่าแย่มั้ย ส่วนตัวคิดว่ายังไม่ถึงเวลาแค่นั้น

ถ้าถามในฐานะผู้ใหญ่คนนึง ถือว่าแย่ค่ะ น้องยังเป็นนักเรียน ไม่พร้อมในการที่จะมีลูกในทุกๆประการ ภาระหน้าที่ที่เกิดขึ้นหลังจากนี้ลำบากมาก น้องต้องมีความรับผิดชอบที่เยอะมากขึ้น

เราก็ 17 ค่ะ 39+2w แล้วไปสอบไปทำกิจกรรมก้อุ้มท้องไปค่ะ ไม่ต้องคิดมากค่ะ ไม่ต้องไปสนคำพูดใคร เรามีตัวเล็กเราก็มีปัญญาเลี้ยงของเรา เขาไม่ได้มาช่วยเราเลี้ยงนิ สู้ๆนะค่ะ✌️✌️✌️✌️

เราก็อายุ17เหมือนกันคะ​ ท้อง5เดือนยังอุ้มท้องไปสอบอยู่เลยย​ ใครจะว่ายังไงเราก็ไม่สนหรอกคะ​ เราสนแค่อนาคตเรากับลูกพอ​ พอดีครอบครัวเราสนับสนุนให้เรียนต่อด้วยคะ

ถามว่าน่าอายมั้ย ผิดมั้ย แย่มั้ย ถ้ามีความรับผิดชอบสามารถดูแลน้องที่จะเกิดมาได้ก็ไม่ผิดไม่น่าอายค่ะ แต่อายุเท่านี้ถ้าตามอายุก็สมควรที่จะตั้งใจเรียนค่ะ

บ้านนี้ท้องตอน21แล้วคะ แต่เพราะไม่ได้แต่งครอบครัวเลยไม่ยอมรับ ทางครอบครัวเราถึงขั้นบอกไห้เอาเด็กออกเลยนะ แต่เราไม่ยอมตอนนี้31วีคแล้ว ยังไงก็สู้ๆนะคะ

คุณแม่สู้ๆ นะคะ ในสังคมเราเวลามีคนทำอะไรพลาดมักไม่ค่อยมีคนช่วยเรา ไม่ช่วยไม่ว่านะ แต่จะคอยซ้ำเติมตลอด อย่าไปใส่ใจกับคนที่มีความคิดแย่ๆ เลยค่ะ ✌

ตอนนี้เราเรียนปี4เทอมสุดท้าย 32week อีก2อาทิตย์ก็เรียนจบแล้วค่ะ ทั้งอาจารย์และเพื่อนๆก็รู้นะคะ เขาก็ช่วยเราค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกตอนอายุ14 คนก็ดูถูกจนเลิกกะพ่อเด็ก ตอนนี้ท้อง2 อายุ17เหมือนกันคะไม่เคยสนใจว่าใครจะพูดอะไร ตอนนี้ตั้งตัวได้แล้ว #สุ้ๆนะคะ

ไม่แย่หลอกค่ะ.ดีสะอีกที่แม่ไม่คิดเอาเด็กออกบ้านนี้ก็อายุ17ค่ะ.ไม่เคยเอาเสียงนกเสียงกามาใสใจค่ะคนเราก้ต้องมีพลาดมั้งค่ะ สู้ๆนะค่ะ✌✌