เจาะน้ำคร่ำ

พรุ่งนี้โรงพยาบาลนัดเจาะน้ำคร่ำ แม่ๆท่านไหนเคยเจาะน้ำคร่ำบ้างคะแล้วเป็นยังไงบ้างคะ กังวลมากค่ะ

14 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยเจาะมาแล้วค่ะ คุณแม่ทำใจให้สบายสบายไม่ต้องกังวลนะคะ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ บ้านนี้เคยกังวลและกลัวมากเพราะหมอบอกว่าใช้เข็มเจาะผ่านหน้าท้องกลัวเจ็บแล้วก็กลัวลูกจะเป็นอะไรคะ แต่จริงๆไม่เจ็บเลยหมอที่เจาะค่อนข้างชำนาญค่ะฉีดวัคซีนที่แขนยังเจ็บกว่าอีก หมอดูดสองหลอดค่ะ แล้วหมอก็จะแนะนำว่าหลังหลังเจาะต้อง ดูแลตัวเองยังไงบ้างคุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ บ้านนี้หมอไม่ได้ดูภาพบนจอค่ะหมอเอาผ้ามาปิดตาแต่หมอดูดเสร็จแล้วจะให้เราดูที่หลอดดูดค่ะแล้วติดป้ายชื่อว่าตรงกับน้ำคร่ำที่เราเจาะมา

9mo ago

แอบกังวลค่ะ เพราะท้องที่ผ่านมาถุงน้ำคร่ำรั่วแบบไม่มีสาเหตุ เรยกลัวรอบนี้จะเป็นอีกค่ะ แต่ขอบคุณแม่มากๆนะคะ 😊

ของเราพุ่งนี้เลยค่ะ ยังแอบกลัวๆ ว่าแต่ ถ้าเจาะน้ำคร่ำ เราก้อต้องตรวจเบาหวานด้วยไหมคะ แล้ว แม่ๆ บ้านไหนมีค่าใช้จ่ายอะไรในการเจาะน้ำคร่ำบ้างไหม บ้านนี้หมอแจ้งว่าให้เตรียมไว้5,000-5,300 ทั้งๆที่ตัวเองมีบัตรทองอะคะ เห็นส่วนมากถ้ามีบัตรทองไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายอะไรนะคะ เสียแค่สิท30฿ ทางนี้ก้อเลย งงๆ 😅

9mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ รอลุ้นเลย😍

พึ่งไปเจาะมาเดือนที่แล้วค่ะ เข็มเล็กมากไม่เจ็บเท่าเจาะเลือด แต่จากนิดๆตอนเค้าดูดน้ำคร่ำ นี่ลูกแฝดเสี่ยงธาลัสซีเมียนี่เจาะ2เข็มเลยค่ะ พักผ่อนเยอะๆหลังเจาะด้วยน่ะ

9mo ago

ขอให้ผลออกมาปกตินะคะ😊

ไม่น่ากลัวเลยค่ะ ตรวจคัดกรองเบาหวานรอบแรกไม่ผ่าน โดนกลืนน้ำตาลอดอาหารเจาะเลือด 4 เข็มทุก ชม. นี้น่าจะหนักที่สุดสำหรับเราล่ะค่ะ

แม่ทางนี้เจ็บมากคะเพราะเขาเจาะ2รอบน้ำตาแตกเลยเจาะที่ศิริราชเจาะรอบแรกน้องยุไกล้เข็มเกินไปเลยต้องเจาะอีกรอบเจ็บคูณ2เลย

ไม่น่ากลัวค่า เจ็บเหมือนเจาะเลือดปกติ หลังเจาะก็พัก 2 วัน ห้ามเดินเยอะ ห้ามยกของหนัก นะคะ

ไม่เจ็บค่ะ ทำใจให้สบายค่ะไม่เจ็บหลังเจาะหมอจะบอกวิธีปฎิบัติตัวค่ะ

เคยเจาะค่ะ แม่ทำใจมห้สบายนะคะหายใจเข้าลึกๆแล้วทุกอย่างจะดีค่ะ 😇

9mo ago

ขอบคุณแม่มากๆค่ะ😊

เจาะมาแล้วค่ะ ไม่เจ็บเท่าที่กลัวตอนแรกค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ^^

9mo ago

ขอบคุณแม่มากๆค่ะ😊

ไม่น่ากลัวอย่าที่คิดค่ะและไม่เจ็บนะค่ะแม่