ฝากครรภ์ครั้งแรก

พรุ่งนี้จะไปฝากครรภ์ค่ะ ฝากครั้งแรกหมอจะซาวด์ให้มั้ยคะอยากเห็นลูกค่ะ ในแอพบอกได้ประมาณ7w #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

13 ตอบกลับ

แล้วแต่ที่ค่ะ ส่วนตัวไปตรวจครั้งแรกที่โรงพยาบาลเอกชลอายุครรภ์ 4 week ก็ซาวน์ดให้ดูเลยและต่อมาย้ายกลับมาต่างจังหวัดมาฝากครรภ์ที่คลีนิคหมอก็ซาวน์ดให้ทุกเดือน ถ้าเป็นโรงพยาบาลรัฐอาจจะไม่ได้ซาวน์ดทุกเดือนค่ะ

2y ago

แม่ฝากที่ไหนคะ ปกติแล้วต้องซาวน์ดทุกครั้งที่ไปหาหมอถ้าฝากโรงพยาบาลรัฐก็ไม่แน่นอนค่ะบางคนได้ซาวน์ดครั้งเดียวจนคลอดก็มี

เราฝากคลินิคได้ซาวค่ะซาวทุกครั้งที่ไปถ้าตอนอายุครรภ์น้อยๆหมอจะบอกก่อนซาวเลยว่าอาจจะไม่เห็นหรือเห็นแค่ถุงนะแม่ไม่ต้องเครียดแล้วนัดติดตามอาการทุก2สัปดาห์จนครบ12วีค

ซาวน์ค่ะบ้านนี้4สัปดาห์ก็ซาวด์ค่ะจะได้ดูว่าตั้งครรภ์ในมดลูกหรือนอกมดลูก/จะได้ยาบำรุงไปทาน/หมอกผ้จะนัดเดือนต่อไปค่ะ

บ้านนี้ไปฝากครั้งแรกที่คลินิกตอน 5w หมอซาวด์ทางช่องคลอดให้ค่ะ นัดอีกทีตอน 7w ถึงเจอถุงตั้งครรภ์ค่ะ ☺️😊☺️

น่าจะซาวให้เลยนะคะ เพราะต้องดูอายุครรภ์ที่เเน่นอน ขอฃเค้าครั้งเเรกหมอก็ซาวดูอายุครรภ์ให้เลย

ลองขอหมอซาวเลยคะ ขอซาวตั้งแต่ครั้งแรกเลย ฝากคลีนิคนะคะ ถ้าฝากโรงพยาบาลรัฐไม่แน่ใจคะ

ฝากคลินิค ซาวด์ทุกรอบนะ แต่ 7w ไม่น่าจะเห็นอะไรมาก มีแค่ถุงตั้งครรภ์กับตัวอ่อนค่ะ

ยังไม่ซาวด์นะคะ จะซาวด์คือ5เดือนขึ้นไป ส่วนมากจะคัดกรองดาวถึงจะเห็นตอนซาวด์

ฝากคลินิก หรือ รพ.เอกชนจะได้ซาวด์ทุกรอบค่ะ ฝากรพ.อาจจะยังไม่ได้ซาวด์

เราฝากโรงพยาบาลรัฐ ใช้สิทธิ์ 30 บาท ฝากครั้งแรกได้ซาวด์ค่ะ