บล็อกหลังกับดมยา

พรุ่งนี้จะผ่าคลอดพร้อมทำหมัน คุณแม่มีข้อแนะนำมั้ยค่ะ ระหว่าง บล็อกหลัง หรือ ดมยา อันไหนดีกว่ากัน

17 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ทั้งบล็อคหลังและดมยาแนะนำแม่เลยคะ...บล็อคหลังดีสุดตอนผ่าคลอดออกมายังไม่รุ้สึกเจ็บปวดแค่ช่วงล่างยังชาอยู่จะค่อยๆฟื้นตัวได้ไวกว่าคะ....ตรงกันข้ามกับการดมยาถึงตอนผ่าคลอดแม่จะไม่รุ้สึกอะไรแต่ตอนที่ออกจากห้องคลอดสิคะ..แม่จะปวดแผลมากท่อนขาด้านล่างจะเจ็บปวดร้าวทรมารไปทั้งตัวฟื้นตัวได้ยากมากคะแถมการดมยาจะทำให้เรามีเสลดในคอเยอะมากคะเพราะยาผ่านลำคอเพื่อให้เราหลับฟื้นมาทั้งเจ็บแผลเจ็บคอไอด้วยเสี่ยงแผลแตกมากคะ

จากประสบการณ์ทั้งดมยาและบล้อคหลัง เราว่าบล้อคหลังดีกว่า เพราะรู้สึกว่าจะรู้สึกตัวเร็วกว่าดมยาตื่นมาอาการเวียนหัวน้อยกว่าดมยา

ขอบคุณคุณแม่ทุกคนนะค่ะ คุณแม่เลือกบล็อกหลังค่ะ แนะนำคุณแม่ที่เลือกนะค่ะ ไม่เจ็บอย่างที่คิด 🙏🏻ขอบคุณนะค่ะ

บ้านนี้เลือกบล็อคหลังค่ะ ไม่เจ็บแค่รู้สึกหงุดหงิดตอนที่ท่อนล่างขยับไม่ได้

บ้านนี้เลือกบล็อคหลังคะ​ ชาแค่ลิ้นปี่ถึงเท้า​ ฟื้นตัวได้เร็วกว่าดมยา​

บลอ็อคหลังค่ะ เวลาผ่าแค่ 5 นาทีเองค่ะแม่ เย็บแผลประมาณ 10 นาที แปปๆเองค่า

เราเจอดมยาค่ะ ดีที่ไม่แพ้ยาแก้ปวดอย่างเดียว ไม่งั้นตายแน่ๆ

บร็อคหลังไม่มีผลข้างเคียงค่ะ แต่ดมยาผลข้างเคียงเยอะมาก

บ้านนี้บล็อคหลังค่ะแม่ หมอบอกปลอดภัยกว่าดมยา

บ้านนี้บล็อกหลังจ้า แบบชิวมากไม่เจ็บเลย