ควรฝากท้องที่ไหนดีคะ

ฝากรพ.ที่มีสิทธิ์ประกันสังคม จะเสียค่าใช้จ่ายเยอะไหมคะ

8 ตอบกลับ

ฝากคลีนิคหรือรพ. ถ้าสิทธิ์ประกันสังคม สำรองจ่ายเองเบิกทีหลังเหมือนกันค่ะแม่ ส่วนตัวเราฝากรพ.ค่ะ ค่าใช้จ่ายจะถูกกว่าคลีนิค ข้อเสีย รอคิวนาน ได้อัลตร้าซาวด์น้อย (ถ้าแม่ไม่มีความเสี่ยง) ทุกครั้งที่ไปจะได้ตรวจปัสสาวะ ฟังเสียงหัวใจ ส่วนคลีนิค ข้อดี สะดวก เร็ว ไม่ต้องรอคิวนานเหมือนรพ. หมออัลตร้าซาวด์ให้ทุกครั้งที่ไป ได้เห็นพัฒนาการลูก แต่ค่าใช้จ่ายแต่ละทีก็หลักพันขึ้น

ไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยสักบาทค่ะตั้งแต่ฝาก ต้องแจ้งคุณหมอด้วยค่ะว่าใช้สิทธิ์ประกันสังคม แล้วก็ไม่ได้จ่าย ติดโควิดต้องเข้ารพ.ที่ไม่มีประกันสังคม คุณหมอก็ใช้สิทธิ์ประกันสังคมให้ได้ด้วยนะคะ เป็นประกันสังคมด่วน ก็ไม่ได้จ่าย

จ่ายก่อนแล้วค่อยไปเบิกค่ะแม่ เราไปฝากครั้งแรกรพ.รัฐค่าฝาก+ค่าตรวจเลือด2คน1750 บาท ผลเลือดออกเรามีพาหะธาลัสซีเมียเลยได้จ่ายค่าตรวจแล็บอี ก540บาทค่ะ

ฝากโรงพยาบาลที่สิทธิ์คุ้มครองไม่เสียค่ะ จะมีแค่เจาะเลือดตรวจการตั้งครรภ์ตอนเข้าฝากครั่งแรก 120 บาทค่ะ

ถ้าจะใช้สิทธิ์ ประกันสังคม ม.33 ,ม.39ทุกๆรพ.เราต้องสำรองจ่ายเองก่อนค่ะ คลอดแล้วค่อยไปเบิกคืนทีหลัง

สอบถามหน่อยค่ะ ฝากท้องกับคลินิค แต่คลอดกับรพ.รัฐเสียค่าคลอดรวมๆแล้วเท่าไรค่ะ มีประกันสังคมค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

ฝากที่ รพ รัฐ ใช้สิทธิประกันสังคม บ้านนี้ไม่ได้เสียค่าอะไรเลยค่ะ เจาะเลือด ยา ฟรีทุกอย่างค่ะ

เรา ปกส 800-3000บาทต่อครั้ง ไม่รวมตรวจนิฟนะคะ ปกส ให้1500ตามอายุครรภ์ค่ะ