อยากให้ทุกคนได้อ่าน

ฝากถึงแม่ๆทุกคนนะค่ะ ยาวหน่อย...แต่อยากให่อ่าน ...ประสบการณ์การท้องของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อาจจะมีบางสิ่งบางอย่างที่คล้ายเรา เช่นอาการแพ้ท้อง ขนาดท้อง แต่ไม่ได้หมายความว่า วิธีที่แก้ไข จะใช้ได้กับเรา หรือแม่ๆบางคนจิตตกในหลายๆเรื่อง สิ่งที่ดีที่สุดคือการปรึกษาคุณหมอ หรือแม้กระทั่งปรึกษาเพื่อน ควรเลือกเพื่อนที่เรารู้สึกคลิ๊ก!!! จริงๆ บางทีการเข้ามาอ่านในนี้ อาจทำให้จิตตกกว่าเดิม ต่อมาวิธีการเลี้ยงลูก...การเลี้ยงลูกของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนกินกล้วยได้ กินข้าวเร็ว ติดขวดนม ติดอกแม่ เดินเร็ว เดินช้า นั้นคือธรรมชาติของเด็ก อยากให้เข้าใจตรงนี้ด้วย ไม่ควรเบลมคนอื่นหรือยัดเยียดความคิดเรา ให้แม่ๆคนอื่นๆ สุดท้าย....ถ้ารู้ว่าตัวเองจิตตก มีความกังวลกับการตั้งครรภ์ ควรปรึกษาคุณหมอค่ะ ปล. อาจใช้นะคะ นะค่ะ ผิดไปบ้างต้องขออภัย

1 ตอบกลับ

จริงที่สุดค่ะ เห็นด้วยมากๆเลย ในแอปนี้ขอให้เป็นการอ้างอิง อย่านำไปเป็นเกณฑ์ หรือใช้ตัดสินใครเลยค่ะ และยิ่งที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเจ็บป่วย หรือการใช้ยา อยากให้ไปปรึกษาหมอมากกว่า อย่ามาปรึกษาในนี้ เพราะในนี้มีแต่แม่(และพ่อ) อาจมีบางท่านที่เป็นแพทย์จริงๆ แต่น่าจะมีน้อยมากๆค่ะ (บางคนยิ่งแล้วใหญ่ ไปหาหมอมาแล้วแต่ไม่เชื่อหมอ มาถามคนในนี้ซ้ำ เพลียจริงๆค่ะ 555)