คุณแม่ ขอถามหน่อยนะคะ. พอดีน้องสาวแฟน เป็นเลือดจางยุแล้ว. ตอนนี้กำลังตั้งครรภ์อยู่ ไปตรวจเลือด หมอบอกว่าเสี่ยงเป็นทารัสชีเมีย แม่ๆมีวิธีแนะนำไหมคะ ต้องกินยาตัวไหน เสริม บ้างคะ ยี่ห้อไหนดีคะ

ฝากด้วยนะคะ ตอนนี้ใจไม่ค่อนดีเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

ของเราเป็นพาหะธารัสซเมีย แต่แฟนไม่เป็นค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ หมั่นกินโฟลิก ช่วยลดความเสี่ยงพิการในเด็ก เราไม่แน่ใจว่าหมอจะให้เหมือนกันมั้ย 3เดือนแรก หมอให้แค่โฟลิก เข้าเดือนที่4 ให้กอนยาบำรุงเลือด ธาตุเหล็ก เข้าเดือนที่5 เพิ่มแคลเซียม

5y ago

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำแนะนำ😍😍

เราเป็นพาหะ แฟนเป็นธารัสซีเมีย แต่ไม่ร้ายแรงค่ะ คุณหมอจะมียาเพิ่ม2เม็ดเพราะตัวแม่ซีดค่ะ สู้ๆนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ❤️❤️