ฝากครรภ์โดยใช้ประกันสังคม. กับโรงบาลเอกชน เสียเงินไหม

ฝากครรภ์โดยใช้ประกันสังคม. กับโรงบาลเอกชน เสียเงินไหมค่ะ หรือ มีค่าอื่นๆที่เราต้องจ่ายไหมค่ะ ท้องแรกไม่มีความรู้เลยค่ะ

6 ตอบกลับ

ของเราก็ท้องแรกคะ เรามีประกันสังคมอยู่ที่เอกชน ทีแรกกะจะฝากที่นี่แต่ราคาแพง ค่าตรวจยังไม่รวมอัลตราซาวด์ปาไปเกือบ 4 พัน เราเลยไม่ฝาก ตอนนี้เราฝากกับคลีนิคที่เราไว้ใจคะ เสียค่าฝากครั้งแรกรวมทุกอย่างแล้ว 1,500 นิดๆ คะ ครั้งต่อไป 500 แถมตอนคลอดเรากะคลอดรัฐบาลแล้วเบิกเอาคะ

เรามีประกันสังคมกับรพ.เอกชน แต่ฝากพิเศษกับหมอรพ.รัฐ เวลาตรวจไปตรวจกับหมอที่ฝากพิเศษ ที่คลีนิคค่ะ เพราะรพ.ประกันสังคมจะเป็นแพ็คเกจเหมาจ่าย ราคาค่อนข้างสูง เลยฝากแบบนี้ แล้วเบิกประกันสังคม 13,000 ค่ะ

ฝากครรภ์ส่วนมากเอกชนจะเสียเงินนะคะ ไม่มีเเพ็คเกจฝากครรภ์ ของเราจะเสียเป็นครั้งที่คุณหมอนัดไปอ่ะค่ะ จะมีแต่แพ็คเกจคลอดลูกและสามารถเบิก ปกสส. ได้ จ้าาา

เสียค่ะ แนะนำฝากครรภ์ที่รัฐบาล และคลอดที่รัฐบาลดีกว่าค่ะ แล้วค่อยทำเรื่องเบิกค่าคลอดกับประกันสังคม

เสียเงินค่ะเราลูก 3 คนฝากเอกชนหมดเลย แต่เรากลับไปคลอดโรงพยาบาลของรัฐบาล เราค่อยไปเบิกค่าคลอดเอาค่ะ

6y ago

ตอนนี้เราท้องคนที่3อยู่ ได้33วิกแล้ว เราก็จะกลับไปคลอดต่างจังหวัดเป็นโรงบาลรัฐ

เสียค่ะ แต่ถ้ามรอาการแทรกซ้อน เช่นท้องเสีย เป็นไข้ ใช้สิทธิ ปกสค ได้