ประกันสังคม

ฝากครรภ์ประกันสังคมเสียค่าใช้จ่ายไหมค่ะ

6 ตอบกลับ

ถ้าเป็น รพ.ที่เรามีสิทธิประกันสังคมอยู่ ฝากท้องฟรีนะคะ ยกเว้นตอนคลอดก็สำรองจ่ายไปก่อน แล้วค่อยไปเบิกคืนทีหลังจากประกันสังคมค่ะ ซึ่งจะได้ค่าคลอด+เงินเดือน เดือนครึ่งจ้า

ใช่คะถึงจะมีประกันสังคมแต่ก็เสียเองหมดคะ เราส่งประกันเองเห็นว่าเบิกได้แค่ค่าคลอดด้วยใช่ไหมคะ

เสียค่ะไปเบิกเอาตอนคลอดที่เดียว เพราะเป็นแบบเหมาจ่ายค่ะ

เสียค่ะ แต่ว่าเราไปเบิกคืนทีหลัง ได้13000 ค่ะ

สำรองจ่ายก่อนแล้วค่อยได้คืนทีหลังค่ะ

เสียเองค่าา เบิกทีหลัง