ฝากท้องรพ.รัฐ กับคลีนิค ต่างกันยังไงบ้างคะ แม่ๆแต่ละบ้าน ฝากท้องที่ไหน ข้อดี ข้อเสียต่างกันมากไหมคะ

ฝากครรภ์ที่ไหนกันคะ แม่ๆ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากคลินิกค่ะ ฝากคลินิกข้อเสียราคาจะสูงไปคุณหมอนัดครั้งนึงประมาณ 1,000-2,000(บางที่อาจจถูกหรือแพงกว่านี้) ข้อดีไม่ต้องนั่งรอคิวนาน คุณหมอซาวด์ให้ทุกเดือนและทุกครั้งที่นัด ได้เห็นพัฒนาการลูกทุกเดือน ฝากร.พรัฐ ข้อดีค่าใช้จ่ายไม่เยอะ หรือฝากฟรี ข้อเสียคือคนเยอะ นั่งรอคิวนาน คุณหมอไม่ได้ซาวด์ให้ทุกครั้งที่นัด ตลอดการตั้งครรภ์อาจซาวด์แค่ 2-3ครั้ง บางครั้งถ้าอยากซาวด์ต้องไปซาวด์ที่คลินิกหรือที่อื่นค่ะ เลือกเอาที่สะดวกเลยค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ