ขอสอบถามแม่ๆค่ะ

ฝากครรภ์ช้าเป็นอะไรไหมคะ 13 สัปดาห์แล้วค่ะ เหตุผลที่ยังไม่ได้ไปฝากติดปัญหาหลายๆอย่างค่ะ เช่นตกลงกับพ่อเด็กไม่ได้ ตอนนี้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ ขอคำแนะนำทีนะคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

21 ตอบกลับ

เเต่หมอส่วนมากเเนะนำให้ฝากก่อน12สัปดาห์นะคะเพราะ เราตรวจดาวต้องใช้เวลา ถ้าเสียงสูง คุณหมอจะได้ให้หยุดการตั้งครรภ์ได้เหมาะสม ฝากเร็วได้ยาบำรุงเร็วค่ะ คุณเเม่รีบไปฝากนะคะ

ของเราก็ไปฝากครรภ์ตอน11วีคเลยคะ มีแต่คนให้ไปฝากครรภ์ กลัวลูกไม่ได้บำรุงคะ คุณแม่น่าจะไปฝากครรภ์ได้แล้วนะคะ#เราก้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกัน ตอนนี้ได้5เดือนแล้ว

ไม่เป็นไรค่ะแต่รีบไปฝากนะคะ จะได้รีบตรวจน้อง ของเราเพิ่งมารู้ว่าท้องตอน 20 วีคแล้วถึงไปฝาก ช้ากว่าคุณแม่เยอะเลยค่ะไม่ได้คัดกรองดาวน์ซินโดรมด้วย😥 แม่สู้ๆนะคะ

ไม่เป็นไรค่ะถ้าคุณหมอถามก็บอกเค้าไปว่าทำไมถึงมาฝากตอน13วีค แต่ตอนนี้คุณแม่ต้องรีบไปฝากนะคะจะได้ยามาบำรุงน้องและจะได้ตรวจอะไรหลายๆอย่าง

นี่ก็ฝากช้าค่ะ ไม่ได้เจาะเลือดรอบแรก ได้เจาะเเต่รอบที่สอง ไม่ได้คัดกรองดาวน์ซินโดรม หมอก็บ่นนิดหน่อยค่ะ แต่ก็ดูแลดี

บ้านนี้ฝาก13วีค คุณหมอไม่ว่าอะไรนะคะ ไปซาวด์น้องมีครบทุกอย่างเเล้วจ้า คุณเเม่รีบไปฝากนะคะ จะได้ยามาบำรุงน้องค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องแรกก็13+3ค่ะ คุณแม่ อย่าเครียดนะคะ หมอไม่บ่นแต่อยากให้คุณแม่ไปฝากได้เลยเพราะจะได้กินยาบำรุงด้วย🥰

ช้ามากแล้วค่ะ แม่รีบไปฝากนะคะ กับพ่อเด็กแค่พาไปตรวจเลือดตอนฝากท้องก็พอค่ะ อย่างอื่นไม่ต้องทำอะไร

ไม่เป็นอะไรค่ะ แม่ต้องสู้นะ แม่เลี้ยงเดี่ยวเยอะเช่นบ้านนี้ สู้เพื่อลูกน้อยยยสู้ไปด้วยกัน✌️✌️✌️✌️

ไม่เป็นไรค่ะตอนนี้ให้คุณแม่รีบไปฝากครรภ์เลยนะคะ แล้วบอกกับหมอเรื่องเกี่ยวพ่อเด็กนะคะ