ตรวจเลือดหาธาลัสซีเมียตอนกี่สัปดาห์

ฝากครรภ์คลินิกตอน7สัปดาห์ ตอนนี้ได้ 13+4 แล้ว หมอยังไม่ตรวจเลือดให้เลยค่ะ ปกติหมอตรวจให้ตอนไหนคะ ..หรือหมอลืมหรือเปล่า..ขอคำแนะนำหน่อยค่ะแม่ๆ..

8 ตอบกลับ

วันนี้เพิ่งโทไปถามมาค่ะ สรุปหมอลืมค่ะ นัดไปตรวจวันเสาร์นี้ค่ะ แต่คิดเงินเราเพิ่ม บอกว่าไม่เกิน 1000 ทั้งที่เราจ่ายครั้งแรกตอนฝากไปแล้ว 1400 ซึ่งวันนั้นต้องได้ตรวจเลือดด้วย แต่เราไม่ได้ตรวจค่ะ

ตรวจเลือดตั้งแต่ครั้งแรกที่ฝากครรภ์เลยค่ะ ถ้าผลเลือดผิดปกติคุณหมอก็ตรวจซ้ำอีกค่ะบ้านนี้ต้องตรวจถึง3ครั้งเลยถึงจะรู้ว่าแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียชนิดแอลฟ่า

เราไปฝากครั้งแรก6วีค ยังไม่เจาะเลือดให้เลยค่ะ คุณหมอบอกว่านัดอีกรอบค่อยเจาะ

ตรวจครั้งแรกตอนฝากเลยค่ะ 9 วีค ตรวจอีกรอบตอน 28 วีคค่ะ

ตรวจตั้งแต่ครั้งแรกที่ฝากครรภ์เลยคะ

ปกติตรวจตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกนะคะ

ครั้งแรกที่ฝากครรภ์เลยคะ

ตรวจตอนเริ่มฝากท้องเลยค่ะ

5y ago

ลองถามหมอก็ได้ค่ะว่าลืมเจาะเลือดไหม