ฝากครรภ์ครั้งแรก

ฝากครรภ์ครั้งแรกตอน7วีค บ้านนี้โดนเจาะเลือดคนเดียว แต่ไม่ได้เจาะพ่อ หมอบอกว่าเลือดแม่ปกติ ไม่เสี่ยงโรค แม่ๆบ้านอื่นพ่อได้เจาะเลือด ตรวจเลือดครั้งแรกที่ไปฝากครรภ์มั้ยคะ 😞ตอนนี้14วีคค่ะ ไปหาหมออีกที วันที่5

20 ตอบกลับ

เราโดนเจาะคนเดียวค้า ตอนไปฝากท้องครั้งเเรกรู้สึกเอ่อยังไงมันก็โดนด้วยเพราะเห็นว่าใครก็โดนตอนนั้นยังไมาค่อยเข้าใจท้องเเรก+อายุน้อย พอไปตรวจเจาะอะไรเสร็จ มาคุยกับหมอ พยาบาล พยาบาลไห้สามีทุกคนที่มาฝากครรภ์ไปเจาะเลือด ไอเราได้คุยคนสุดท้ายไง อื่อออยังไงมีงก็โดนน555 สรุป เขาไห้เรากลับเลยค่าบอกเลือดปกติไม่มีพาหะอะไร อ่อเราพึ่งมาเข้าใจว่า ถ้าเราไม่มีพาหะเขาก็จะไม่เจาะสามีเราเเต่ถ้าเรามีสามีเราโดน เเต่เราก็ยังเอะเพราะทุกคนโดนเเต่สามีเราไม่โดน5555

บ้านนี้เจาะทั้งพ่อและแม่ค่ะ เพราะท้องแรกน้องเสียชีวิตในครรภ์ตอน8เดือนเนื่องจากภาวะทารกบวมน้ำ ไปฝากครรภ์ครั้งแรกที่คลินิกตอน 4 เดือนหมอเจาะเลือดไปตรวจผลก็ปกติทุกอย่าง พอน้องเสีย ได้ไปเจาะเลือดที่โรงพยาบาลตรวจดูสาเหตุ ผลปรากฏแม่เป็นไวรัสตับอักเสบบี ตอนนี้ท้องได้13 สัปดาห์ กำลังรักษาอาการอยู่ค่ะ

แม่บ้านนี้ไปฝากครรภ์ตอน8วีค เอาพ่อไปด้วยเขาเจาะทั้ง2คะ ตรวจเลือดกับตรวจโรคติดต่อ ตอนนี้15วีคแล้วหมอนัดไป2รอบแล้ว วันที่29ก็นัดไปตรวจโรคดาวซินโดมคะ

เจาะคนแม่คนเดียวค่ะ ตอนนี้ 17 วีคแล้วโดนเจาะคนเดียวทุกรอบค่ะ เจาะเลือด เจาะน้ำตาล เจาะดาวน์ โดนคนเดียวเพียวๆเลยค่ะ

1y ago

ขอให้น้ำตาลผ่านนะคะ เราโดนเจาะน้ำตาลไป 5 เข็มที่แขน เจาะที่นิ้วทุกวันอีกค่ะ 😅

ไปฝากตอนซาวดูครั้งแรก หมอให้เจาะทั้งคู่ค่ะ เป็นการเจาะฝากครรภ์ นัดครั้งถัดไปเราจะรู้ผลเลือดทั้งพ่อและแม่ค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกเจาะเลือดไป พบว่าเป็นพาหะธาลัสซีเมีย เลยต้องเจาะเลือดพ่อด้วยดูว่าเป็นเหมือนกันไหมค่ะ

เราไผปฝากตอน13วีค เจาะเลือดทั้งพ่อทั้งแม่นะคะ เขาจะดูว่ามีสิทธิเสี่ยงที่จะเป็นธาลัสซีเมียหรือป่าว

โดนเจาะคนเดียว เหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกว่า เลือดเเม่ปกติดี ไม่เป็นภาหะนำโรค เลยไม่ต้องตรวจคุณพ่อค่ะ

บ้านนี้ก็แม่โดนเจาะคนเดียวค่ะ ถ้าแม่ไม่เป็นพาหะหรือเลือดผิดปกติอะไร ก็ไม่ต้องเจาะของพ่อค่า

1y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

บ้านนี้ไปฝากครั้งแรก6วีคค่ะ เจาะคนเดียว เหมือนกันค่ะ เลือดแม่ปกติ ตอนนี้16วีคแล้วค่ะ