แม่ๆมีวิธีเพิ่มน้ำนมไหมคะ

ผ่าคลอดได้5วันแล้ว น้ำนมแม่ยังมาไม่ถึงออนซ์เลยค่ะ อยากทราบว่าน้ำนมมันจะเพิ่มขึ้นช่วงไหน แล้วแม่ๆมีวิธีไหนช่วยเพิ่มน้ำนมไหมคะ ตอนนี้รู้สึกนอยและกังวลมากเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่าแม่ มีน้ำนมถึงแม้ว่าจะน้อยแต่ยังดีกว่าไม่มีเลยนะคะ แม่ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับของคนอื่นนะคะ ดื่มน้ำให้ถึงวันละ 3 ลิตร ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เสริมได้ด้วยชาขิงชาหัวปลีค่ะ

5mo ago

ขอบคุณนะคะ