ผ่าคลอดได้ 3 วันแล้วท้องอืด

ผ่าคลอดได้ 3 วัน แม่คนไหนท้องอืดมากมั้ยค่ะ นานมั้ยกว่าท้องจะยุบ คือท้องฝดตลอดเลยค่ะ หมอบอกว่าท้องอืดมากต้องเดินบ่อยๆ มีใครท้องอืดหลังผ่าคลอดแบบเรามั้ยค่ะ นานมั้ยค่ะกว่าท้องจะยุบลง

10 ตอบกลับ

ต้องฝืนลุกเดินบ่อยๆค่ะโดยเฉพาะหลังกินข้าวเสร็จ ช่วยให้ลำใส้ทำงานเร็วขึ้นค่ะ ร่างกายจะฝื้นตัวเร็วขึ้นด้วยค่ะ

บ้านนี้ เป็นเหมือนกันค่ะ ช่วงหลังผ่าคลอด 1-3 วัน หมอให้ทานยาพวกขับลม แก้ท้องอืดตลอดค่ะ ช่วงที่ได้อยู่ รพ

ปกตินะคะ ลำไส้ยังทำงานไม่ปกติของเราตอนอยู่โรงบาลหมอให้กินยาแอร์เอ็กซ์สามมื้อเลยมั่งค่ะ

เดือนบ่อยๆค่ะ ส่วนหนึ่งจากที่มดลูกยังไม่เข้าอู่ รอสัก1เดือน ให้นมลูกด้วยเดี๋ยวยุบเองค่ะ

ค่ะเป็นมากค่ะกินน้ำขิงเยอะๆเดินบ่อยๆกินน้ำเยอะๆค่ะพอเรอบ่อยๆตดบ่อยๆกายเองค่ะ

ดื่มน้ำขิงช่วยได้นะคะแม่ แถมช่วยบำรุงน้ำนมไปในตัวด้วยค่ะ

ของเราเอาน้ำเกลือและสายปัสสาวะออกก็ลุกเดินเลย ไม่อืดค่ะ

ไม่เป็นนะบ้านนี้ลุกวันแรกเลยไม่มีย่ายายช่วย

อย่างที่คุณหมอแจ้งเลยค่ะ ให้เดินเยอะๆ

ปกติจ้า เดี๋ยวก็ยุบ หลัง7-10วันจ้า