ผ่าคลอดได้3วันน้ำนมไม่มาเลย

แนะนำนมเสริมให้ทารกทยี่ห้อไหนดีค่ะ

13 ตอบกลับ

ผ่าคลอดเหมือนกัน น้ำนมก้ไม่มา ลูกก้ไม่ดูดเพราะไม่มีน้ำนมให้กิน ทั้งปั้ม ทั้งดูด กลับมาจากรพ.กินแกงเลียงหัวปลี มาเลย ตอนยังไม่มาให้ลูกกินs26โกล คะ เห็นเค้าบอกสารอาหาร เทียบนมแม่อันนี้เค้าบอกมานะคะ

ผ่าคลอดน้ำนมจะมาช้าค่ะ เอาลูกเข้าเต้ากระตุ้นบ่อยๆ นวดเต้านมและประคบร้อน กินน้ำขิงค่ะ ประมาณ 3-4 วันน้ำนมก็มาค่ะ

ทานน้ำอุ่น น้ำขิง เยอะๆนะคะ แล้วเอาน้องเข้าเต้าเพื่อกระตุ้นบ่อยนะคะ ช่วยได้ค่ะ

ขอบเราผ่าคลอด กว่าน้ำนมจะมา เป็นอาทิตย์เลยค่ะ ขยันให้ลูกดูดบ่อยๆน๊าาา

ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบที่เต้านมค่ะ ทำบ่อยๆแล้วน้ำนมจะไหลค่ะ

ที่โรงบาลให้ s26 มา ลองเช็กดูนะคะ พยายามปั๊มบ่อยๆ เดี๋ยวก็มาค่ะ

เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ น้ำนมจะมาตามที่ลูกเข้าเต้าค่ะ

รพ.แถวบ้านมีธนาคารนมแม่ไหมคะ สามารถติดต่อขอน้ำนมได้นะคะ

5y ago

ต้องสอบถาม รพ. ค่ะ ที่น้องคลอด บางโรงพยาบาลก็ไม่ได้เข้าร่วมโครงการนี้ ก็อาจไม่มีก็ได้

ขยันเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ คะ เชื่อเถอะยังไงน้ำนมก็มาคะ