สอบถามแม่ๆ

ผ่าคลอดมาคะ ไม่มีน้ำนมเเล้วเอานมผงให้ลูกกินผิดไหมคะ..พยายามทั้งปั้ม ทั้งบีบน้ำนม ทั้งกินน้ำอุ่นเเล้วไม่มีน้ำนมเลยคะ เลยให้ลูกกินนมผงแทน ผิดไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันกว่าน้ำนมจะมา4 วันเลย ตอนยุรพ.ตั้งนาฬิกาปลุกปั้มนม 3 ชม. ครั้ง 12/3/6/9 วนไปเรื่อยๆนวดเต้า/ประคบร้อน ไปด้วย กินน้ำขิงแทนน้ำเลยค่ะ เดี๋ยวก็มาเองครั้งแรกได้น้อยไม่ถึงออนต่อไปก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆเองค่ะ

ไม่ผิดค่ะแม่ ส่วนเราคลอดธรรมชาติ เเต่นมเราแห้งไม่คัด ทั้งที่ท้องแรก ลุกเราร้องกินนมแต่ไม่มีนม นมไม่ออก คนเป็นแม่สงสารลูกเลยต้องแอบซื้อนมผงมาให้ลุกกินค่ะ ไม่งั้นร้องไม่หยุด ตัวเหลืองอีกค่ะ

ไม่ผิดคะ ผ่าคลอดน้ำนมจะมาช้ากว่าคลอดธรรมชาตินะค่ะคุณแม่ อย่ากังวลอย่าเครียดพยายามดื่มน้ำเปล่าเยอะๆเป็นน้ำอุณหภูมิห้องนะค่ะ แล้วก็บำรุงด้วยการทานอาหารผัดขิงกับแกงหัวปลีเยอะๆค่ะ

2y ago

บ้านนี้ก็ผ่าคลอดค่ะอยู่รพ.4วันกลับบ้านมาน้ำนมแตกพอดี😅

ไม่ผิดค่ะ จะผิดตรงถ้าไม่มีแล้วไม่หาอะไรให้น้องกินแทนนิละคะ ลูกเรานมชงแต่เกิดเพราะไม่มีน้ำนมนิล่ะค่ะ มีอาการตัวเหลืองเพราะทานนมไม่พอ

ไม่ผิดค่ะแม่ แนะนำแม่ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ และพยายามไม่เครียดนะคะ เดี๋ยวน้ำนมก็จะมาเพิ่มขึ้นค่ะ

เราผ่าคลอดมาได้1อาทิตย์แล้วนํ้านยังไม่ค่อยไหลเลยต้องซื้อนมผงมาให้น้องกินค่ะเคลียดยุเหมือนกัน

เราก็น้ำนมไม่ค่อยมีให้ลูกกินนมผงด้วยสงสารลูกไม่มีนมเยอะๆเหมือนคนอื่นเขา🥺