ปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ

ผ่าคลอดน้องมาได้1เดือนแล้วน้ำนมไม่ค่อยไหล่เลยค่ะสงสารลูกมากกินนมวันหนี่งไม่ถึงออนเลยค่ะร้องทั่งวันควรทำไงดีค่ะ

5 ตอบกลับ

พยายามเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ ช่วยกระตุ้นน้ำนมแม่ด้วยค่ะจิบน้ำอุ่น หรือซื้อไออุ่นมาทานลองชงกินดูนะคะ บ้านนี้ผ่าคลอดน้องน้ำนมไม่มาเหมือนกัน แนะนำเป็นน้ำชงเพิ่มน้ำนมค่ะ พอเริ่มคัดเต้าก็ปั้มนมออกเลย ลองทำตามดูนะคะช่วงนี้ก็ให้น้องทานนมผงเสริมนะคะถ้าน้ำนมแม่ยังไม่มา

เสริมนมผงค่ะ บ้านนี้เหมือนกันเลี้ยงลูกเอง ทำงานบ้าน ไม่มีคนช่วยไม่มีเวลาปั๊มลูกไม่เอาเต้าจนเริ่มหดแทบปั๊มไม่ออกแล้วค่ะ

8mo ago

แม่บ้านนี้เหมือนกันค่ะไม่ค่อยมีเวลาปั้มลูกกินน้อยเหมือนไม่เอาเต้าเลยแรกเกิดคัดนมบ่อบน้ำนมไหลเปียเสื้อไปหมดแต่พอไม่ได้ปั้มไม่ได้เอาเข้าเต้าน้ำนมก็ไม่ค่อยไหลไม่รู้สึกคัดเลยกินทุกอย่างทั่งหัวปลีเป็นหม้อกินขิงจนปวดหัวก็ไม่ได้ไหลเยาะเหมือนเดิมจนแม่ท้ออยากย้อยเวลากับไปตอนนั้นจะทำตัวให้ว่างที่สุดตอนนี้สงสารลูกมาก

แม่ปั้มหรือกินจากเต้าค่ะ ถ้ากินจากเต้านมพอไหมให้ดูการอึการฉี่ค่ะ แต่ถ้าปั้มอย่างเดียวรอบละไม่ถึงออน แนะนำนมเสริมค่ะ

8mo ago

นานๆที่ปั้มค่ะส่วนมากให้กินจากเต้าน้องกินไม่อิ่มร้องโวยวายก้เลยต้องใช่นมผงค่ะเพราะน้องกินเก่งมาก

เสริมนมผงค่ะแม่ บ้านนี้ไม่มีน้ำนมเหมือนกันค่ะ

ช่วยได้คะ+เลซิติน