ทำไมหลังคลอดถึงห้ามกินปลาลื่น/ปลาที่ไม่มีเกล็ดหรอค่ะ

ผ่าคลอดน้องมาได้1เดือนเเล้วค่ะ เเต่ที่บ้านห้ามกินปลาลื่น/ปลาไม่มีเกล็ด อยากทราบว่าเพราะอะไรค่ะ เเล้วเมื่อไหร่ถึงจะกินได้ค่ะ 🥺🙏🏻 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

มันเป็นความเชื่อของคนโบราญ ว่าากินแล้ว แผลจะไม่สวย จะมีปัญหา น้ำนมจะไม่ดี หรืออาจแพ้สิ่งพวกนี้ได้ อาไรทำนองนี้คะ

10mo ago

อ่อ ขอบคุณมากๆนะคะเเม่❤️🙏🏻