ปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ

ลูกพึ่ง1เดือนกินนมผงยี่ห้ออะไรดีค่ะพอดีน้ำนมน้อยกลัวลูกกินไม่อิ่ม

9 ตอบกลับ

ลูกร้องกินบ่อยมั้ยค่ะ ทางที่ดีควรให้นมเเม่นะค่ะ ประหยัดด้วยค่ะ ยิ่งเสริมนมผงนมยิ่งลด ยิ่งลูกดูดบ่อยน้ำนมก็ยิ่งเพิ่มนะค่ะ กินหัวปลี น้ำขิง ฟักทอง บำรุงเยอะๆค่ะ เเต่ก็ยังเชื่อนะค่ะว่ายิ่งลูกดูดบ่อยน้ำนมจะยิ่งเยอะ ตอนลูกได้เดือนสองเดือนนมก็น้อยค่ะ เเต่ก็ไม่เคยเสริมนมผงให้ลูกนะค่ะ สู้ๆค่ะ

ให้ลูกดูดบ่อยๆ ทานอาหารเพิ่มน้ำนม ช่วยได้ค่ะ น้ำนมจะเพิ่มขึ้นอัตโนมัติเลยค่ะ บ้านเราก็เป็นเหมือนกัน นมออกน้อยตอนแรกๆ กังวลมาก เลยไปหาหมอที่คลินิกนมแม่มา เค้าแนะนำให้จับเข้าเต้าอย่างเดียวค่ะ ดูดถี่ๆๆ มีนมมาเองค่ะ ถ้าใช้นมผง เราจะแพ้นมผงเลยค่ะ เพราะลูกจะชอบมากกว่านมแม่ เพราะไหลดีสม่ำเสมอ

เคยมีปัญหาเหมือนกันอยากแนะนำคะ กินนมแม่ดีกว่าคะ กินแปบเดียวก็มีเลย ของเราไม่เยอะเท่าในรูปแต่มีเยอะพอให้ลูกกิน จนสำลัก..ลูกกินไม่ทันนมไหลตลอด

แนะนำแม่หาวิธีเพิ่มน้ำนมดีกว่านะคะ น้องจะได้แข็งแรงค่ะ

วิธีหนึ่งคะช่วยทำให้นมแม่ไหลง่าย กินน้ำอุ่นเยอะๆคะ

แนะนำNAN haค่ะ ตัวลูกจะแน่นๆเนื้อไม่เหลวค่ะ

เอนฟา สีทองค่ะ ขับถ่ายดี ทั้งวันทั้งคืน

เเนะนำแม่ทาน น้ำหัวปีนะค่ะ น้ำนมดีค่ะ

เอนฟาเลค เอพลัส ค่ะ