แม่แม่หลังผ่าคลอดกินน้ำเย็นได้มั้ยคะ

ผ่าคลอดน้องมา26วันแล้วน้ำนมก็มีไม่ค่อยมีเท่าไหร่ อยากถามแม่แม่ว่าสามารถกินน้ำเย็นได้มั้ยคะ ???

8 ตอบกลับ

กินได้ค่ะ ไม่ได้เป็นข้อห้ามทางการแพทย์ แต่ถ้าน้ำนมมายังไม่เยอะ เราว่ายังไม่ควรกินน้ำเย็น(หรือกินน้อยๆ แค่พอสดชื่น) น้ำอุ่นดีที่สุดค่ะ ช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว น้ำนมจะไหลดีขึ้นค่ะ เราผ่าคลอด พกกระบอกน้ำเก็บความร้อนไป เราดื่มน้ำอุ่นจัดตลอด น้ำนมมาจนได้ค่ะ ☺️

เราดื่มน้ำอุ่นจัดจนถึงสองเดือน พอดีว่าแม่มาช่วยเลี้ยงลูก ท่านบอกว่าดื่มน้ำอุ่นจะดีกว่าเรื่องน้ำนม ทำแล้วก็ดีนะคะ มีน้ำนมให้น้องดูดเยอะเลยตอนนี้น้อง7เดือนแล้ว

หมอบอกว่า น้ำอุ่นจะดีต่อตัวแม่คลอดมากกว่าค่ะ แต่ไม่ได้ห้ามให้กินน้ำเย็น

ไม่แนะนำเลยค่ะ.เพราะน้ำนมอาจจะไม่ไหค่ะ..แนะนำกินน้ำไม่เย็นนะค่ะ.

อะไรที่ทานแล้วมีความสุข ทานได้เลยค่ะ

น้ำเย็นไม่มีผลต่อน้ำนมจ้าา กินได้

บ้านนี้ก็กินตั้งแต่อยู่ รพ.เลยค่ะ

5y ago

หัวนมบอดเหมือนกันเลยค่ะคุณแม่ แต่ก็ปั้มนมพอมีให้ตัวเล็กกินบ้าง ตอนแรกเครียดมากเลยเพราะตัวเล็กร้องหิวนมนักมาก เลยตัดสินใจให้ลูกกินนมผงเลยกว่าจะผ่านมาได้ส่วนมากก็ว่าเราว่าทำไมไม่ให้ลูกกินนมแม่ต่างๆนาๆ โอ้ยยยปวดหัวเลยค่ะ ^^

ควนกินน้ำอุ่นน่ะค่ะ