38w รอผ่าจ้า

ผ่าคลอดน่ากัวไหม บล็อกหลัง ใครเคยผ่าบ้าง เจบไหมคะ ตอนผ่าตัดเจบไหม เคยเเต่คลอดธรรมชาติ ไม่เคยผ่าจ้า

38w รอผ่าจ้า
27 ตอบกลับ

เจ็บแค่ตอนยาชา สดุ้งนิดเดียวค่ะ ตอนผ่าก็ชาแล้วค่ะ รับรู้ รู้สึกทุกอย่าง ระหว่าหมอผ่าค่ะ พูดคุย สื่อสารได้ ชาตั้งท้องยันเท้าเลย ยาชาแปปเดียวชาไวมาก พอหลังยาชาหมดจะค่อยๆตึงแผล และคันตัวค่ะ ที่คันเพราะมาจากยาชานะ ไม่อันตราย เป็นทุกคนค่ะ คันมากบอกหมอได้เขาจะให้ยาและก็จะหายคันค่ะ หลังผ่าเสร็จหมอให้เดินแม่ก็ต้องพยายามนะ มันจะได้หายไวไวค่ะ

4y ago

เราเดินตั้งเเต่ยาหมดริด เจบมาก

การบล็อคหลังก็ไม่เท่าไหร่นะคะ (การใส่สายสวนปัสสาวะจะทำหลังบล็อคหลังเสร็จ เมื่อเริ่มรู้สึกชา ถึงจะใส่สายสวนปัสสาวะจ้า) ตอนผ่าคลอดไม่น่ากลัวและไม่เจ็บค่า แต่ถ้าหลังผ่า ยาชาหมดฤทธิ์ก็เจ็บจ้า ทรมานตอนพลิกหรือขยับตัว แต่พอผ่านไปวันนึงก็ลุกเดินได้ แต่ก็จะเจ็บนิดนึง (ต้องพยายามขยับตัวหน่อย ไม่งั้นแผลจะเป็นพังพืดจ้า) สู้ๆนะคะ

4y ago

สวนปกติ เรากลัวบล็อกหลัง

สดุ้งนิดๆตอนฉีดยาชาแต่หลังจากนั้นไม่รู้สึกอะไรเลย ชาตั้งแต่ราวนมยันเท้าแต่จะหายใจไม่ค่อยออกตอนเขากดท้อง พอยาชาเริ่มหมดฤทธิ์จะรู้สึกปวดๆแผลเหมือนปวดท้องประจำเดือนแต่แบบปวดมากๆ พออีกวันพยาบาลมาถอดสายฉี่ออกและให้ลุกเดินเลย เราปวดหนักๆเลย5วันหลังจากตัดไกมก็โล่งแล้ว สู้ๆนะคะ

4y ago

เราไม่ปวดแผล ปวดตรงทำหมัน เปนตึงๆเปนบ่ซวงกัวเเผลเเตกด้วย เวลานั่ง

ผ่าคลอดมาค่ะ แต่รมยา เพราะบล็อคหลังไม่ได้ ความดันแต่ต่ำกว่า 100 ทีมผ่าเลยให้รมยาแทน สลบไม่รู้เรื่องอะไรเลย ตื่นมาอีกทีมึนๆ ง่วงๆ เห็นแฟนบอกว่าลูกร้องหิวนมรอแม่เป็นชั่วโมงเลยเพราะแม่ยังไม่ฟื้น สุดท้ายโชคดีที่น้ำนมไหลตอนผ่าลูกเลยได้กินนมแม่ตลอดเวลาที่อยู่โรงบาล

4y ago

เรายากดมนะ เเต่ความดันสูง บล็อกหลังเเทน

ไม่เจ้บเรยจ้า ทำใจให้สบาย บ้านนี้ก้บล็อกหลังจ้า ชาแค่ครึ่งเดียว แต่จะเจ็บแค่ช่วง1-2 วันหลังผ่าตัด ไม่เจ็บเรยตอนผ่าตัด ไม่รู้สึกอะไรเรยจ้า

4y ago

แต่จะเจ็บแค่ช่วงหลังผ่าตัด 1-2วันเองค่ะแม่ พยายามลุกเดินบ่อยๆนะแม่ จะได้ไม่เป็นผังผืดจ้า

รู้สึกตอนฉีดยาชา ลูกออกก็เหมือนหายใจขาดไปเฮือกนึงค่ะ แต่ยาชาหมดฤทธิ์เจ็บค่ะ ค่าผ่าต้องคอยขยับตัวตลอดเพราะแผลจะกดทับ

บ้านนี้เข้ารอคลอดทรัพย์สินเครื่องประดับเอาออกนอกหมด พ่อก็ไม่ให้อยู่ เฮ้อ...ตอนนั้นความรู้สึกเหมือนถูกทิ้งเลย

4y ago

บ้านนี้ไม่ให้พกอะไรเลย

บล็อกหลังไม่เจ็บค่ะ เจ็บอีกทีตอนหมดฤทธิ์ยา แต่เจ็บแบบทนได้นะแม่ เจ็บปวดที่งดงาม มีความสุขอยากให้นมลูก

เคยผ่าแบบดมยาสลบจ้า ไม่รุ้เรี่ยงอะไรเลยตอนผ่า พอพยาบาลปลุกให้ตื่นก็เริ่มเจ็บแผลจ้า แต่ทนได้

4y ago

ดีจัง

ไม่เจ็บค่ะ แต่ผ่าเสร็จแล้วจะเจ็บแผลค่ะ แต่พอทนได้ คุณแม่สู้ๆนะค่ะ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดสู้ๆค่ะ