แตกแล้วจ้า..ผู้หญิง..

ผ่าคลอด วันที่30/09/19 น้ำเดินแต่ไม่ปวดท้อง ปากมดลูกไม่เปิด น้ำหนักแรกคลอด 3,540กรัม....ตอนนี้ปั้มนม นมไม่ออกสักหยดจ้าใครมีวิธีให้มีน้ำนมแนะนำด้วยจ้า

แตกแล้วจ้า..ผู้หญิง..
100 ตอบกลับ

ให้ลูกดูดบ่อยๆแล้วดูดให้เกลี้ยงเต้านะคะ ดูดแต่ส่วนหน้านม น้องจะถ่ายบ่อยๆ ถ้าน้องดูดไม่หมดก็ปั้มต่อเลยจ้า น้ำนมมาเยอะแน่นอน น้ำขิง หัวปลี ช่วยได้จริงๆค่ะ

น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะะะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

พยายามอยุ่3วัน ..สัญญาณที่ดีก้อมาแล้วจ้า..เล็กน้อยแต่ภูมิใจมากจ้า ปั้มต่อจากให้น้องช่วยเข้าเต้าให้จ้า

แม่บ้านนี้กินแกงหัวปลี แกงเลียง ดื่มน้ำอุ่น แล้วก็ชาอุ่นรักค่ะ และเอาลูกเข้าเต้าทุก 2 ชม.จ้า

5y ago

ออกดีมากค่ะ ขนาดให้ลูกเลิกเต้าแล้วน้ำนมยังไหลอยู่เลยจ้า

คุณแม่บำรุงลูกยังไงค่ะ นน.ดีจังค่ะ แม่บ้านนี้กังวลกลัวลูก นน .น้อย ไปชาวมาวันนี้ค่ะ1086 . 28 วีคค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

จับให้ลูกดูนนมบ่อยๆจ้าเดวก้อมาเองแนะนำถามหมอจ้ารึทำตามหมอสั่งดีที่สุดจ้า น่ารักมากจ้า

ดื่มน้ำขิงเยอะๆคะให้ลูกดูดนมกระตุ้นข้างละ15นาทีทุกสองชั่วโมง

กินน้ำหัวปลีผง นวดเต้านม ให้น้องดูดกระตุ้น2วันก้จะเริ่มมาค่พ

5y ago

หัวปลีผงวิทเลิฟจ้า

เข้าเต้าบ่อยๆ ปั๊มตามรอบ อย่าให้ตกรอบ โดยเฉพาะรอบดึกค่ะ

ดีจังไม่ปวด....ตอนนี้8เดือนแล้วกลัวแล้ว555_ ยินดีด้วยจ้า😃