ผ่าคลอดกับคลอดธรรมชาติอันไหนเจ็บกว่ากัน

ผ่าคลอด กับ คลอดเอง อันไหนเจ็บกว่ากัน ขอถามผู้รู้หน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

คลอดเองค่ะ แค่เพียงเราต้องอดทนกับการเจ็บก่อนคลอด อาจจะนานหน่อย แต่เชื่อเถอะถ้าเมื่อไหร่ที่เบ่งลูกออกมาได้แล้ว ทุกอย่างคือโล่งมากกกก เราเจ็บท้อง 8 ชม. ทรมาณมากแต่พอเบ่งออกมาแล้วความทรมาณหายไปทันทีเลย แผลฝีเย็บหายไวมาก เราคลอดลูกตอน 9 โมงเช้า ตอนสี่โมงเย็นเราเดินเข้าห้องน้ำเองได้เลย แผลไม่เจ็บมาก วันที่สองวันที่สามเราเดินคล่องปร๋อเลย ตอนนี้คลอดมาได้ 2 อาทิตย์แล้ว แผลหายไวมาก รู้สึกเหมือนไม่มีแผลแล้วจ้า สบายตัวมาก เวลาอุ้มลูกก็ไม่ต้องกลัวเจ็บแผลที่หน้าท้องเพราะเราไม่ได้ผ่า ถ้าผ่าส่วนมากหมอบอกหายช้าจ้า ใช้เวลาร่วมๆ 6 เดือนถึงจะทำอะไรได้เป็นปกติ สู้ๆนะคะ ลองตัดสินใจดูค่ะ