คลอดเองกับผ่าคลอด

อยากรู้ว่า การที่เราคลอดเอง กับ ผ่าคลอด ต่างกันยังไงค่ะ อันไหนเจ็บกว่ากัน คือเราใกล้จะคลอดเเล้วค่ะ เลยอยากถาม คือตอนนี้กลัวมากเลยค่ะ ตื่นเต้นด้วย

2 ตอบกลับ

ผ่าคลอด คือไม่ต้องเจ็บท้องคลอดค่ะ ไม่ต้องทนความเจ็บปวด เเต่ผลเสียคือ ฟื้นตัวนาน เเผลผ่าจะเจ็บเสียวๆตลอดค่ะ ส่วนคลอดเอง ต้องปวดท้อง ต้องทนให้ได้ เเต่พอเด็กคลอดก็หายเจ็บค่ะ เเถมฟื้นตัวเร็วด้วย

มันก็เจ็บเหมือนกันแหละคะ แค่ความเจ็บปวดมันต่างกัน