ผ่าคลอดกับคลอดธรรมชาติอันไหนเจ็บกว่ากัน

ผ่าคลอด กับ คลอดเอง อันไหนเจ็บกว่ากัน ขอถามผู้รู้หน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

เราว่า คลอดเองเจ็บกว่าค่ะ จะเจ็บตอนคลอด แต่หลังคลอดแผลจะฟื้นตัวไวกว่าการผ่าคลอดค่ะ ส่วนตัวเราพึ่งผ่าคลอดมา ได้11วัน ตอนนี้ไม่เจ็บแผลแล้วค่ะ แผลแห้งดี ให้ลุกเดินบ่อยๆค่ะ ระบบถายในจะได้เข้าที่ และแผลฟื้นตัวเร็วค่ะ