ผ่าคลอดกับคลอดธรรมชาติอันไหนเจ็บกว่ากัน

ผ่าคลอด กับ คลอดเอง อันไหนเจ็บกว่ากัน ขอถามผู้รู้หน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

เราผ่าค่ะ คลอดเองไม่ได้ ช่วงวันแรกจะเจ็บแผลมากค่ะ แต่วันที่ 2 เราก็ลุกเดินได้ปกติไม่ได้เจ็บมากแล้ว ถ้าคลอดเองได้คลอดเองดีกว่านะคะ เขาว่าดีกับลูกมากกว่าการผ่า