ผื่นแดงที่น้องชายลูกค่ะ

ผื่นอะไรค่ะ และมีวิธีแก้ยังไง ลูก11เดือน 21วันค่ะ #ลูกคนแรก #ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ผื่นแดงที่น้องชายลูกค่ะ
27 ตอบกลับ

น้องเข้าน่าจะแพ้แพมเพิสค่ะ ล้างน้ำให้สะอาดแร้วทาวาสลีนเด็ก ทาแร้วห้ามทาแป้งน่ะค่ะ เพราะมันจะทำให้อับชื่น มากกว่าเดิม เวลาน้องฉี่ก็เอาลำลีชุบน้ำเปล่าเช็คทุกครั้ง เพราะฉี่จะไปโดนผื่นเดียวจะเป็นหนักกว่าเดิม ที่เราบอกแบบนี้เพราะลูกชายเราเคยเป็นทำแบบนี้ไปเลื่อยๆก็ดีขึ้นค่ะ แต่ต้องทำความสะอาดน้องบ่อยๆค่ะรับลองหายค่ะ

ถ้าไม่แพ้แพมเพิสก็น่าจะเกิดจากการอับชื้นนะคะ แม่ลองงดทาแป้งเปลี่ยนมาทาครีมกันผดผื่นจะดีกว่าค่ะ เช่นบีแพนเธน ซูโดรครีม หลังทำความสะอาดซับให้แห้งสนิททุกครั้งแล้วทาครีมทุกครั้งแล้วค่อยแพมเพิสนะคะ

งดแป้งงดแพมเพิสได้จะดีมากหรืองดเพิสไม่ได้ก็ใส่ให้น้อยลงใส่แค่กลางคืนกลางวันใส่แค่กางเกงธรรมดาพาฉี่บ่อยๆเอานะค่ะ น้องคงแสบน่าดูเลย ส่วนยาทาบ้านนี้ใช้แนปปี้ฮิปโป้หลอดสีชมพูใช้ดีมาก

บ้านนี้ใชแนปปี้ฮิปโป้ค่ะ น้องเป็นมากกว่านี้อีกค่ะ ใช้ไป3-4วันหายค่ะงดทาแป้ง ทุกวันนี้ก็ยังใช้อยู่ ทาก่อนใส่แพม​เ​พิส​ไม่เป็นอีกเลยค่ะ

มียา ทา นะค่ะแม่บองปรึกษา เภสัช ลูกเรา ตอนน้อยๆ ก็เป็นแบบนี้ค่ะ ทาคือเดวเบาเลย ค่ะ สงสารลูก ร้องด้วยความแสบ ตลอด ลองดูนะค่ะ

งดทาแป้งค่ะ เวลาอาบน้ำตรงซอกขาพับล้างให้สะอาด ซับให้แห้ง ใส่แพมเพสเสร็จก็เช็คทำความสะอาดซับให้ดีค่ะ จะค่อยๆดีขึ้น

แม่ต้องพยายามอย่าให้มันเปียกมันชื้น แป้งก็ไม่ควรทาหลังใส่หรือก่อนใส่แพมเพิสให้เช็ดให้แห้งด้วยนะคะ

สงสารน้องจัง อย่าทาแป้งนะค่ะทาแต่วาสลินไปหาหมอจะดีกว่าค่ะจะได้เอายามาทาน้องคงแสบน่าดู

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำของแม่ๆทุกคนน้ะค้ะ ตอนนี้น้องหายดีแล้ว ได้คำแนะนำของแม่ๆไปใช้ ❤️🙏

เกิดจากอับชื้น งดแพมเพิร์สไปก่อนค่ะ ห้ามทาแป้งด้วย ซับให้แห้งหลังทำความสะอาดทุกครั้ง