ปั๊มนมกี่ถุงถึงจะพอครับ เมียปั๊ม 800 กว่าถุงแล้ว

ปั๊มนมกี่ถุง ถึงจะพอครับ เมียปั๊ม 800 กว่าถุงแล้ว ตอนนี้ลูก 6 เดือนกว่า เพิ่งกินถึงถุงที่ 300 ครับ...แปลว่าเหลือในสต๊อกอีกเกือบๆ 500 ถุง ผมคิดว่ามันเยอะไปแล้ว ปั๊มมากไป แต่เค้าไม่ยอมลดรอบปั๊มลงเลยครับ อยากให้แบ่งเวลาปั๊มนม มาเล่นกับลูกมากขึ้น เวลาปั๊มนม เค้าจะไปปั้มที่อื่นไม่อยู่กับลูก) (เค้าทำงานประจำ ผมเป็นฟรีแลนซ์ เลยเป็นคนเลี้ยงลูกเป็นหลัก) ขอความเห็นหน่อยครับ

ปั๊มนมกี่ถุงถึงจะพอครับ เมียปั๊ม 800 กว่าถุงแล้ว
14 ตอบกลับ

ไม่มีคำว่าพอค่ะ ปั๊มได้เท่าที่แม่ไหวนะคะ แต่จริงๆให้ลูกกินนมแม่ถึง1-2ขวบน่าจะโอเคละค่ะ เพราะเด็กอายุตั้งแต่1ขวบขึ้นไปสามารถกินนมยูเอชทีได้แล้ว เริ่มอาหารที่มีการปรุงได้แล้ว และสามารถเสริมสร้างอาหารอื่นๆได้หลากหลายแล้วค่ะ

เอาลูกเข้าเต้าสำคัญกว่านะคะ ปั๊มขนาดนี้เอาลูกเข้าเต้าด้วยไหมคะ แต่นมที่แช่ในตู้แช่แบบนี้มันเก็บได้เป็นปีนะคะคุณพ่อ ให้น้องกินจน2ขวบยังได้เลย

บ้านนี้ไม่มีเลยค่ะ 0 กินนมผง ส่วนตัวคิดว่า อย่าหักโหมมากค่ะ นมผงทุกวันนี้ก็ไม่ได้แย่ เดี๋ยวขวบนึงขึ้นไปก็กินนมกล่องได้แล้วค่ะ

ลดรอบปั๊มลงได้แล้วค่ะ ดูจากอัตราการปั๊มแล้วน่าจะเกินกว่าน้องกิน ถ้าแม่ไม่พักผ่อน หรือพักผ่อนน้อย ร่างกายแม่จะแย่ค่ะ

อยากให้กินถึงอายุเท่าไหร่ ลูกกินกี่ถุงต่อวัน ลองคำนวณดูค่ะ จะได้รู้ว่าควรลดรอบปลั๊มเมื่อไหร่ เมื่อไหร่จะปิดเต้าคะ

คือว่าคุณอยากให้ภรรยาเล่นกับลูกบ้างไม่ใช่อ้างว่าจะปั้มนมอย่างเดียวหรอ #คุยกันในครอบครัวเถอะ

อยากจะพอก็หยุดปั๊มสิคุณ เคยอ่านบทความของแพทย์นะ บางคนก็อยากปั๊มอวด ก็มี ไม่รู้เพื่ออะไร

โห ปั๊มได้โหดมาก แฟนผมน้ำนมมาไม่เยอะมากแต่ก็พอกินในแต่ละวัน

แบ่งทางนี้บ้างทางนี้ไม่มีเลยยย

ลดน้อยลงหน่อยก้ได้ค่ะ😂