ผ้าอ้อม/แพมเพิส ช่วยให้ลูกนอนหลับได้นานขึ้นจริงหรือไม่?

ปัจจุบันยังไม่ได้มีพิสูจน์แน่นอนนะคะ ว่า ผ้าอ้อมมีส่วนทำให้ทารกนอนหลับได้ดีขึ้นจริงรึเปล่า เพราะยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอีก เช่น แสง เสียง ความฝัน ความหิว ฯลฯ แต่ที่แน่ๆ❗️ ผ้าอ้อมที่ไม่มีคุณภาพจะมีผลต่อการนอนหลับของน้องนะคะ เพราะเค้าจะรู้สึกไม่สบายตัวและร้องไห้งอแง ดังนั้น แม่ๆ ควรเลือกผ้าอ้อมที่ซึมซับดี เพื่อไม่ให้ผิวลูกสัมผัสความอับชื้น และนอนหลับสบายค่ะ🥰

1 ตอบกลับ

👍