สอบถามแม่ที่ผ่าคลอดน้องหน่อยค่ะ

ปวดแผลมากความรู้สึกเหมือนปวดท้องน้อยพอรองจับแผลไต้แผลที่เย็บมันบวมนิดๆ ไครเคยเป็นบ้างค่ะ ต้องทำยังไงค่ะ

1 ตอบกลับ

ทายาให้สม่ำเสมอค่ะแม่ ถ้าโดนน้ำซับน้ำให้แห้ง งดยกของหนัก3-4เดือน งดsex3เดือน งดทานของหมักดองของดิบค่ะ ระวังแผลอักเสบ

4y ago

ถ้าทานยาแล้วไม่ดีขึ้นพบหมอนะคะแม่