น้องกินนมแม่อย่างเดียว น้ำหนักน้องไม่ขึ้นเลย ต้องทำยังไงค่ะ

11 ตอบกลับ

บำรุงที่แม่ด้วยนะคะ บ้านนี้แม่กินทุกอย่าง ตอนออก2880 ครบเดือนไปหาหมอน้ำหนัก 3900 แล้วค่ะ นมแม่ล้วนเลย แต่กว่าแม่จะผ่านมาได้เต้าอักเสบไปสามวัน เน้นปั๊มช่วยค่ะ ไห้น้องกินเยอะๆกินบ่อยแต่ต้องดูว่าน้องโอเค ไม่ท้องอืดไม่งอแงนะคะ แบบนี้น้ำหนักจะขึ้นไวค่ะ เสริมที่แม่ด้วยแม่ได้กินอะไรลูกก็จะได้กินอันนั้นค่ะ

บีบนมส่วนหน้าออกก่อนให้น้องกิน 5นาที ค่ะ ให้น้องกินนมส่วนหลังจะมีไขมันเยอะกว่าค่ะ นมส่วนหน้าจะเป็นน้ำๆใสๆส่วนใหญ่ ในนมแม่จะมีสารสร้างเซลสมองกับภูมิต้านทาน ที่ไม่มีนมสำเร็จยี่ห้อไหนเลียนแบบได้นะคะ💕💕 ถ้านมแม่ยังไม่หดอย่าเพิ่งให้กินนมผงเลยค่ะ

ช่คะ บ้านนี้ก้อเมินกัน. น้องอายุ1เดือน18วัน พึ่งขึ้น ม่ถึง1กิโล น้องดื่มเต้าม่ค่อยจะหมดเต้าคะ พออิ่มรุ้สึกท้องก้อม่เอาละ ม่ค่อยจะหมดเต้า

เสริมนมผงค่ะแม่ ของเราน้ำนมมีน้อยเหมือนกันค่ะ พยายามให้เข้าเต้าแล้วแต่บางทีลูกไม่อิ่มเลยเสริมนมค่ะ

ลองปั๊มให้กินค่ะจะได้ดูปริมาณที่น้องทานด้วย หรือปลุกเค้ามากินบ่อยๆ

บ้านนี้เสริมนมผงค้ะ เพราะน้ำนมก้อแอบน้อย หัวนมก็แตกเพราะลูกดูดแรง

11mo ago

หัวนมแตกอาจจะเป็นเพราะคุณแม่เขาเต้าผิดวิธีนะคะ ตอนลูกดูดแรงๆถ้าเข้าถูกจะไม่เจ็บค่ะ

บีบน้ำนมส่วนหน้าออกไปบ้างคะ เพราะน้ำนมส่วนท้ายจะน้ำหนักเพิ่มดี

10mo ago

เราออกลูกมา 2805 ครบ1เดือน ได้ 4300 เรากินทุกอย่างเลย ไม่เอาตามคำโบราน

น้ำนมน้อยเหมือนกัน เสริมนมผง เห็นบ้านอื่นออกเยอะแอบอิจฉา

ให้น้องกินบ่อยๆและก็กินนานๆนะคะแม่

1ครั้งที่ดูด:เต้าน้องกินนานมั้ยคะ