ปวดหัวไมเกรน

ปวดหัวไมเกรน มีใครเป็นเหมือนกันบ้าง มีวิธีบรรเทาเบื้องต้นมั้ยคะหรือกินยาอะไรได้บ้าง (งดดราม่า ไม่ต้องบอกให้ไปหาหมอเน้อ ?)

24 ตอบกลับ

อดทน อาบน้ำ สระผม เป่าให้แห้ง หาผลไม้เปรี้ยวๆจิ้มเกลือทานสัก 3-4 เช่นมะขามป้อม แล้วเข้านอนเปิดเพลงโมสาทฟังทั้งแม่ทั้งลูก ช่วยได้นะคะ. เพิ่งเป็นเมื่อคืน ใช้สูตรนี้เลยคะ

อาบน้ำสระะผมค่ะ ช่วยได้ในระดับนึง แล้วก็เกลือชมพู 1ช้อนชาใส่น้ำขวดเล็ก 600มล ทานค่ะเกลือชมพูมีแร่ธาตุเยอะ และกินน้ำเยอะๆวันละ2ลิตรค่ะช่วยได้ (เราก็เป็นไมเกรน)

เราเป็นคะ นอนพักก็ไม่หาย ไปหาหมอมาแล้ว หมอก็ทำไรไม่ได้มากค่ะ ยาที่กินได้ก็มีแต่ พารา ลองใช้คูลฟรีเวอร์ประคบดูนะคะ พอบรรเทาได้บ้างค่ะ

บ้านนี้กะเปงจ้า เปงตอนท้องคะ ตอนไม่ท้องไม่เคยเปงไมเกรนคะ หมอจ่ายยาไมเกรนให้ไม่ได้ เพราะมันแรง ได้เพียงแต่ยาแก้ปวดพาราคะแม่

ทานได้แต่ยาพาราค่ะ นอนพักมาก ๆ ขิง หรือกระเจี๊ยบช่วยรักษาไมเกรนได้ค่ะ. กินขิงเยอะ ๆ ช่วยเรื่องเรียกน้ำนมแม่ด้วยจร้า

พยายามอยู่ในที่โล่งๆ คุยกับคนนั้นทีคนนี้ที เพลินๆไป อย่านอน ยิ่งนอนยิ่งปวดคะ บ้านนี้ปวดมากเหมือนกัน

ถ้าไม่ไปหาหมอก็กินได้แต่ยาพาราแล้วนอนพักผ่อนค่ะ และไม่ควรกินเกินครั้งละ 1 เม็ดและติดต่อกันเกิน3วัน

เราก็เป็นคะ​ ไม่กล้ากินยากลัวส่งผลต่อลูกในท้อง​ ได้แต่ติดพาสเตอร์แก้ปวดกับนอนพักผ่อนคะ

เราไม่กินยาไรเลยค่ะ เวลาไม่สบาย เรานอนปล่อยให้มันหายเอง เราควรกินยาแล้วเราแท้ง

ต้องนอนพักค่ะอยู่ในที่มืด ไม่ค่อยมีแสง กินยาพาราไม่หาหรอกค่ะ ต้องดูแลตัวเองเอา