ปวดหัว

ปวดหัวไมเกรน ทานยาได้ไหมค่ะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่กินยาอะไรเลยค่ะ พยายามอดทนจนถึงที่สุด จะใช้วิธีเอาน้าแข็งห่อผ้าประคบตา ประคบหัวด้นที่ปวดค่ะ บางครั้งหลับได้ทั้งที่มีผ้าห่อน้ำแข็งปิดตาอยู่ พอตื่นขึ้นมาก็ค่อยยังชั่วค่ะ อีกวิธีคือใช้น้ำช่วยค่ะ เข้าห้องน้ำสระผมเลยค่ะแม่ เอาน้ำเย็นรดหัวเยอะๆค่ะ นั่งรดอยู่อย่างนั้นสักสิบห้านาที จะช่วยให้ดีขึ้น หรือเอาน้ำเย็นใส่กะละมังแช่เท้าค่ะแม่ แล้วก็เอาน้ำแข็งประคบหัว ด้วย บ้านนี้จะเป็นช่วงท้องไตรมาสต์แรกค่ะ หลังจากสามเดือนไม่เป็นอีกเลยค่ะ

ทานพาราได้อย่างเดียวช่วงท้องอ่อน แต่ถ้าเข้าสู่ไตรมาส 2-3 ลองปรึกษาหมอดูนะคะ เผื่อมียาที่เหมาสำหรับแก้ไมเกรนเฉพาะแม่ตั้งครรภ์

ของเรานี่เป็นไมเกรนแบบหนักเลย เราไม่กินยา แต่ใช้ยานวดตรงขมับเอาจ้า อดทน จนต้องนอนร้องไห้

เราเคยถามหมอๆว่าทานพาราแก้ปวดได้ค่ะ แต่อย่ากินยาไมเกรน แต่เราก้อทนเอาค่ะ ม่ายกล้ากิน

เราก็เป็นโรคประจำตัวไมเกรน หมอสั่งห้ามกินยาไมเกรนทุกชนิด กินได้แต่พาราจ้า

เรากินพาราค่ะ หมอบอกกินได้แค่พารา

6y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะค่ะ

ขอบคุณทุกๆคำตอบนะค่ะ

ปรึกษาหมอก่อนนะคะแม่

เราทาน ไทลินอล500ค่ะ

ทานได้แต่พาราค่ะ