ปวดหลัง

ปวดหลังมากๆค่ะ เพิ่ง5เดือนเอง ทำไมปวดหลังจัง ใครเป็นบ้าง มีวิธีแก้อาการป่าวค่ะ

23 ตอบกลับ

ทานนมเยอะๆค่ะ เวลานอนปูผ้านอนให้นุ่มๆ ใช้หมอนหลายๆใบในการนอน จัดท่านอนให้ลงตัว (ท่านอนตะแคงช่วยได้ดีค่ะ) เดี๋ยวยิ่งท้องแก่ขึ้นจะยิ่งปวดมากกว่านี้อีกค่ะ เข้าไตรมาสสุดท้ายนี่ทรมาณสุดๆเลยค่ะ เพราะอุ้ยอ้ายมาก

แรกๆเราก็ปวดค่ะ แต่พอคุณหมอให้ทานแคลเซียม บวกกับกินนมเยอะๆต่อวัน ก็ไม่ค่อยปวดแล้วนะคะ ช่วงนี้ลูกจะดึงแคลเซียมจากกระดูกเราจึงปวดบ่อยค่ะ เสริมเข้าไปเยอะๆนะคะ

5y ago

กินนมกับพวกปลากรอบเข้าไปด้วยนะคะ กินเยอะๆเลย นั่งหลังตรงๆด้วย มันปวดเพราะท้องเราใหญ่ด้วยค่ะ อดทนเนอะ สู้ๆ

เราท้องเกือบ6เดือน ทานแคลเซียมทุกวัน วันละ1เม็ด กินนมแอนมัมวันละ2-3กล่อง และวิตามินสำหรับคนท้องวันละ1เม็ด ยังไม่มีอาการปวดหลังค่ะ

5y ago

อิจฉาเลย เราทำทุกอย่างละยังปวดยุเลย

บ้านนี้ต้องเอนหลังบ่อย นั่งนานหรือยืนนาน เดินนานไม่ได้ นอนบนที่นอนที่นิ่มไปก็ไม่ได้ถึงกับได้เปลี่ยนที่นอนใหม่

5y ago

ช่ายค่ะอาการเหมือนกัน

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ ปรึกษาคุณหมอ คุณหมอแนะนำให้ฝึกเล่นโยคะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ช่วยได้ค่ะ 😊 https://youtu.be/8UIdpNwaJOc

6 เดือนปวดเหมือนกันค่ะ คุณแม่ลองโยคะเบาๆ ตามคลิปในยูทูปดูนะคะ ยืดเส้น ยืดหลังบ้าง บรรเทาได้ค่ะ

บ้านนี้ใช้หมอนคนท้องนอนค่ะ แล้วก็นอนกอดหมอนข้างเพิ่มอีก😄 33+2 แล้ว ไม่เคยมีอาการปวดหลังเลยค่ะ

5y ago

ลองปรับเปลี่ยนท่านอนดูนะคะ ใช้หมอนข้าง เผื่อดีขึ้นค่ะ😊

เพิ่งปวดเหมือนกันค่ะ4เดือนกว่านอนไม่หลับเลยจะถามหมอแระปวดท้องทะลุหลังทรมาน

5y ago

ปวดจนนอนไม่หลับ

บ้านนี้ไม่ปวดค่ะเพราะส่วนมากนอนอย่างเดียวแต่ก็กลัวค่ะเพราะกระดูกสันหลังเคยหัก

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ 5เดือนเข้า6เดือนแล้ว ปวดหลัง ปวดขี้โครง ปวดฉี่บ่อยมาก

5y ago

เหมือนกันค่ะ