อายุครรภ์ 33 w ท้องแข็งทุกๆ5นาทีเลยค่ะ

ปวดท้องเหมือนปวดอึแต่ไปนั่ง2รอบแล้วไม่ออก เดี๋ยวปวดเดี๋ยวหาย จะเป็นอะไรไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

สังเกตุจับเวลาดูนะคะ ว่า 1 ชม.ท้องแข็งเกิน 8 ครั้งไหมถ้าแข็งเกิน8 ครั้งรีบไปพบแพทย์นะคะ เพราะบ้านนี้เคยเป็นตอนท้องแรกค่ะ 33week+ ท้องแข็งหายใจไม่ออก สุดท้ายคลอดก่อนกำหนดค่ะ

แม่เล่าว่า แม่คลอดเราตอน33วีค 2800กรัม แข็งแรงมาก มีสิทธิ์คลอดได้นะคะช่วงนี้😊ตอนนั้นแม่ท้องแรกด้วย😁