2เดือนกว่า

ปวดท้องมากๆเด็กในท้องจะเป็นไรไหมค้าหรือเกี่ยวกะอะไร

3 ตอบกลับ

ปวดแน่นท้อง(กระเพาะอาหาร) ถือว่าปกติค่ะ แต่ถ้าปวดบริเวณท้องน้อย(มดลูก) ปวดหน่วงพักๆหายมดลูกขยายตัวค่ะ แต่ถ้าหน่วงจี๊ด หรือเป็นนาน เป็นตลอดวัน ควรไปหาหมอเพื่อตรวจดูค่ะ

ปวดท้องแบบไหนคะถ้าปวดหน่วงๆจี๊ดๆแบบทนไหวแสดงว่ามดลูกขยายตัวค่ะแต่ถ้าคุณแม่ปวดมากลองไปหาหมอดูนะคะ

ถ้าปวดมากหาหมอค่ะ