ป้อนข้าลูก

ปรึกษาแม่ๆหหน่อยค่ะเรื่องมีอยู่ว่าตอนเราพาลูกไปฉีดวัคซีน4เดือนที่อนามัยค่ะลูกเราก็คอนข้างตัวเล็กนำหนักแค่5.1เองแล้วหมออนามัยก็เลยทักลูกว่าทำไมตัวเล็กจังเราก็ตอบน้องไม่คอยกินนมคะห่วงเล่นแล้วเราก็พูดต่อว่าตัวเล็กแบบนี้ให้ลูกทานข้าวได้ไมหมอเลยบอกว่าได้คะซีรีแลคก็ได้ลูกจะไม่เป็นไรเหรอคะน้องยังไม่ถึง6เดือนหมอตอบว่าไม่เป็นไรหรองน้องแข็งมากเลยป้อนได้แต่แม่ก็ยังไม่กล้าแอบกลัวนะคะพอน้องได้4เดือนกับอีก26วันอีกไม่กีวันน้องจะถึง5เดือนก็เลยลองป้อนดูป้อนข้าวบดราดนมแม่ประมานครึ่งช้อนเหมือนน้องจะถ่ายกระปริดกะปลอยคะแม่เลยหยุดไม่ป้อนอีกรอให้ถึง5เดือนก่อนดีกว่าแม่แอบกลัวคะพอน้องครบ5เดือนเลยลองป้อนดูครึ่งช้อนเหมือนกันคะแต่ตอนนี้น้องยังไม่ถ่ายเลย3วันแล้วคะจะทำไงดีค่ะหาหมอดีไมตอนนี้แม่กังวนมากคะน้องไม่มีอาการงอแงใดๆเล่นปกติร่าเริงเหมือนเดิมคะ

14 ตอบกลับ

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนคะ บ้านนี้ก็ป้อนน้องถ่ายปกติคะ เช้าที เย็นที บ้างทีก็แค่ตอนเช้าคะ แรกเกิดน้องหนักเท่าไหร่คะ