ทารกนอนน้อยมากช่วงกลางวัน

ปรึกษาแม่ๆหน่อยนะคะ ลูกอายุได้เดือนกว่าแล้วค่ะ ช่วงกลางวันตั้งแต่เช้าถึงหัวค่ำ น้องนอนแปปๆก็ตื่นค่ะ นอนต่อครั้งแค่ 20-40 นาที ก็ร้องไห้ตื่นอีกแล้ว ให้กินนมก็แล้ว จับเรอก็แล้ว อึก็แล้ว เปิดแอร์ให้นอนสบายๆ แต่ก็นอนได้แค่แปปๆจริงๆ กลัวน้องนอนไม่อิ่มอ่าค่ะ กลัวพัฒนาการช้าเพราะนอนได้แปปๆก็ตื่น แก้ยังไงดีคะ

2 ตอบกลับ

การนอนของทารก ถ้านอนไม่ถึง หนึ่งชม. ไม่นับว่านอนค่ะ คุณแม่ต้องหาวิธีที่จะต้องให้น้องหลับยาว เช่น ผ้าห่อตัว เปล นอน เปิดเพลงกล่อม อุ้มน้องนอน ต้องพยามหาทางให้ได้น่ะค่ะ คุณหมอว่าควรให้น้องนอนกลางวัน เพราะเค้าจะโตช่วงนอนกลางวัน ส่วนกลางคืน ควรฝึกให้นอนยาว โกรทโฮโมนจะหลั่งตอนกลางคืนค่ะ

บ้านนี้เปิดเพลงโมสาร์ท ให้ฟังค่ะ ช่วยได้นะค่ะ บ้านนี้เปิดทีไร หลับลึก หลับนานทุกทีค่ะแม่ ลองดูนะค่ะ