ตื่นกลางดึก ลูกตื่นกลางดึกบ่อย เกิดจากอะไรคะ แก้ยังไงดีคะ

6 ตอบกลับ

ปกตินะคะ น้องตื่นบ่อยเวลาน้องอึ ฉี่ หรือหิว หรือป่าวค่ะแม่ ถ้าน้องตื่นแล้วไม่งอแงก็พยายามอย่าเล่นหรืออุ้มน้องนะคะ เดี๋ยวน้องก็หลับไปเองค่ะ สู้ๆค่ะ แม่ลูกอ่อนนอนไม่เต็มอิ่มทุกคนค่ะ

พยายามไม่เล่นกับลูกก่อนเข้านอนนะคะ เพราะจะทำให้ลูกยิ่งตื่นเต้น ไม่ง่วง อยากเล่นต่อค่ะ และอาจจะทำให้ลูกละเมอร้องไห้ หรือตื่นตอนดึกได้ค่ะ

สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ลูกตื่น อาจมาจากยังไม่คุ้นชินบรรยากาศรอบตัวค่ะ

อยากทราบเหมือนกันค่า

มารออ่านค่ะ