กังวลกลัวท้อง!

ปรึกษาหน่อยคะคือเราทานยาคุม28เม็ด แบบฮอร์โมนสูงของหมอเพราะหลังคลอดเลือดออกผิดปกติหมอเลยให้คุมแบบกินจนกว่าจะฮอร์โมนปกติถึงจะได้ฝังยา พอดีในประวัติเรากำลังรักษาโรคไบโพล่าร์ด้วยคะมียากันชัก ยาคลายความเครียด คือไม่รู้ว่ามันต้านกันเพราะคุณหมอก็บอกว่าเขาไม่รุ้ว่าต้านกันรึป่าวตอนนี้กินจะหมดแผงคะ แล้วพึ่งรู้ว่ามันต้านกันมันทำให้ยาประสิทธิภาพลดลง เรากินยาคุมพร้อมกับยากันชักเลยเรากลัวท้องเลยเลิกกินยาไบโพล่าร์มา4วันและกินแต่ยาคุม จนอาการไบโพล่าร์ของเรากลับมากำเริบ แต่เราก้ฝืนไม่กินเพราะกลัวคะกลัวว่าจะท้อง แบบนี้เราจะท้องไหมคะแม่กังวลมาก ตอนนี้เหลือเม็ดฮอร์โมน1เม็ดเม็ดแป้งอีก7เม็ดกลัวมากคะว่าประจำเดือนจะไม่มา จะตรวจก็ไม่กล้าเลยคะ เครียดมากคะ😩

1 ตอบกลับ

เค้ากินคู่กันไปดีกว่าค่ะ กลัวท้องแต่ไม่กลัวอาการที่แม่เป็น จริงๆถึงประสิทธิภาพยาลดลงแต่ใช่ว่าจะท้องเสมอไปนะคะ กินหมดแผงก็ต่อแผงใหม่เลยค่ะ อย่าไปเครียดอย่าไปกังวลกับสิ่งที่ยังไม่เกิดนะคะส่งผลต่อสุขภาพเราเปล่าๆ

2y ago

ขอบคุณคะแม่ เรากังวลมากๆคะ จะระวังคะ🙏