คลอดก่อนกำหนด

ประเด็น ตรงที่ลูกไม่เข้าเต้า ไม่เข้าไม่พอ ไม่อ้าปาก อมปากไว้ แต่ถ้าป้อนแก้วถึงจะยอมกิน ตอนนี้ น้ำนมไม่ค่อยจะไหลด้วย อีกทั้งลูกตัวเหลือง อยู่ห้อง nicu มา6วัน จิตเริ่มตก เฮ้อ

3 ตอบกลับ

ปรึกษาคลินิกนมแม่ของรพ.ที่น้องอยู่เลยค่ะ จะมีบริการนวดกระตุ้นน้ำนม สอนบีบน้ำนม ฯลฯ - การแวะไปดูลูกบ่อยๆ มองหน้าลูก ช่วยกระตุ้นน้ำนมให้มาไวขึ้นได้ -ถ้าน้องcup feeding ได้ถือว่ากลืนเองได้ น่าจะเข้าเต้าได้ไม่ยาก เป็นกำลังใจให้นะคะ

ใช้เครื่องปั้มนมเลยคะ ของหนูลูกก็ตัวเหลืองน้ำนมไม่ออกเลยเอาเครื่องปั้มนมมาปั้มแล้วใส่แก้วไว้ให้ลูกกิน แต่น้องไม่ได้อยู่ nicu ค่ะ

สู้ๆ นะแม่ น้องยังไม่ชิน ค่อยๆ ฝึกไปค่ะ