แปลกใจ

ประจำเดือนขาดมา3อาทิตย์กว่าๆแล้วค่ะแม่ๆ มีอาการคลื่นใส้อาเจียน เวียนหัว หิวของแปลกๆ หิวของเปรี้ยวๆ เหนื่อยง่าย หายใจถี่ ดื่มน้ำเยอะกว่าปกติ เพลีย ปวดท้องน้อยทั้งสองข้าง ปวดหลัง ปวดหัว บางครั้งก็เหม็นไปหมดเลย แต่ลองตรวจดูขึ้น1ขีด อยากทราบว่า เป็นเพราะยังไม่ถึงเดือนใช่ไหมคะแม่ๆ ต้องรออีกใช่ไหมคะ

แปลกใจ
56 ตอบกลับ

อาการเหล่านี้ไม่ได้บ่งบอกว่าท้องเสมอไปนะ ตรวจฉี่ไม่เจอ ไปตรวจเลือดที่โรงบาล ถ้าไม่ท้องจะได้ตรวจหาสาเหตุด้วย

ถ้าท้องตรวจยังไงก็ขึ้น แต่ถ้าจะชัดเจนกว่านี้ ลองตรวจเยี่ยวแรกของวันคือตอนเช้า ไม่งั้นก็ลองไปหาหมอดูคะ

4y ago

ของเราจรวจรอบแรกขึ้น2ขีดจางๆ ตรวจยุ3รอบชัดเจนเลยจ้า

ถ้าท้องคือท้องคะเรา ปจด ขาด8วันตรวจเจอเลยคะบางทีเรากังวลมากไป ภาวะเครียด เลยทำให้เรา ปจด ไม่มาคะ

ลองเปลี่ยนที่ตรวจเป็นแบบหยดหรือปัสสาวะผ่านดูค่ะ เพราะเราลองแล้วมันจะขึ้นชัดกว่าแบบจุ่มค่ะ

4y ago

ขอบคุณน่ะคะคุณแม่

ลองตรวจใหม่ของเช้าอีกวันค่ะ​ ถ้าครบ4สัปดาห์ประจำเดือนยังไม่มา​ ลองไปตรวจเลือดที่​ รพ​ ดูค่ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับหรับคำแนะนำค่ะแม่

อาจจะเป็นประจำเดือนมาไม่ปกติค่ะ แต่ถ้าอยากแน่ใจลองตรวจอีกรอบ ปัสสาวะเช้าดีที่สุดนะคะ

แม่ลองตรวจใหม่ค่ะ ตรวจฉี่แรกของวันค่ะ หรืออาจจะเป็นความเครียดของแม่ก็ได้ค่ะ

4y ago

อ่อค่ะ

อาการคนท้องเป็นไม่เหมือนกันค่ะ อาจจะไม่ใช่ก็ได้ ลองไปตรวจรพ.ดีกว่าค่ะ

4y ago

ค่ะแม่

ของเค้าขาด7วันก็ขึ้นจางๆนะคะ ลองตรวจตอนเช้าอีกที หรือหาหมอชัวกว่าค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่าแม่

รอค่ะตรวจตอนแรกก็ไม่เจอถัดมา11วันตรวจใหม่เจอ2ขีดแบบไม่ต้องรอเลยค่ะ

4y ago

ยินดีด้วยค่าาาคุณแม่