ทำหมันแล้วจะท้องมั้ยคะ

ทำหมันได้7ปีแล้วคะ แต่ ณ ตอนนี้ประจำเดือนขาดไป4เดือนแล้ว แต่ตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะแล้วขึ้น1ขีด อยากทราบมากเลยคะว่าท้องมั้ยเพราะน้ำหนักขึ้นเยอะมากแล้วท้องก็ใหญ่ขึ้นมีอาการท้องแข็ง อาการทั่วๆไปก็เหมือนคนท้อง เช่น เวียนหัว เหนื่อยง่าย เพลีย เลยอยากทราบว่าใครเคยมีประสบการ์ณแบบนี้บ้างคะ

1 ตอบกลับ

คนใกล้ตัวก็ทำหมันแล้วหมันขาดค่ะก็ท้อง คนต่อมากินยาคุมตลอดไม่ดคยหลงลืมวันก็ท้อง กับเพื่อนเรากินยาคุมฉุกเฉินตามที่กล่องเขียนบอกยังท้องเลยค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาการของคนท้องคนไม่ท้องก็มีสิทธิเป็นได้ค่ะ บ้านนี้ปจดขาด1เดือนกว่า มีอาการเหมือนคนท้องทั้งอ้วก ทั้งเหนื่อยเพลีย กินจุขึ้น นนขึ้น และเหม็นนั่นนี่ตรวจที่ไรก็ขีดเดียว จนไปหาหมอเจาะเลือดปรากฏไม่ท้องค่ะ แค่เครียด เลยทำให้อ้วนขึ้น ประจำเดือนมาช้าค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีไปตรวจหน่อยก็ดีนะคะเพื่อมีภาวะแทรกซ้อนอย่างอื่น และเพื่อความสบายใจค่ะ