ประจำเดือนขาดมาเกือบครบ1เดือนแล้วแต่ตรวจขึ้น1ขีด

เราเคยท้องนอกมดลูกมาก่อน ต่อมาเคยแท้ง แต่ตอนนี้มีอาการอ้วก เหนื่อยง่าย ปวดหัว แต่ตรวจแล้วขึ้น 1 ขีด แต่ยังมีอาการอ้วกบ่อย เหนื่อยง่ายเหมือนเดิม #ทำไงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

ลองเลือกดูนะคะ จะเอาวิธีไหน 1. รออีก 5-7 วันแล้วตรวจซ้ำ 2. ไปซื้อแบบ 10 miu มาตรวจเลย (ตรวจได้ตั้งแต่ฮอร์โมนยังต่ำๆ) มีขายในวัตสัน ราคาไม่แพง 3. ไปเจาะเลือดดูค่า hcg ที่รพ. (วิธีนี้ชัวร์ที่สุด) ถ้าทำแล้วผลคือไม่ท้อง ให้รีบหาหมอนรีเวชฯค่ะ เพราะประจำเดือนไม่มา มีเป็นสิบๆสาเหตุ ไม่ใช่แค่ท้องค่ะ อาจมีปัญหาสุขภาพเรื่องอื่นจ้า