ออกจากงาน

รบกวนสอบถามแม่ๆค่ะตอนนี้ท้องได้12วีคพอดีเราจะออกจากงานสิ้นเดือนนี้เนื่องจากมีปันหากับที่ทำงาน ถ้าออกจากงานแล้วเรายังมีสิทธิได้ประกันสังคมอยุ่รึป่าวคะ รึต้องทำยังงัยรบกวนแม่ๆช่วยตอบทีน่ะคะ

2 ตอบกลับ

ประกันสังคมคุ้มครองได้6เดือนหลังออกจากงานค่ะ ของเรากำหนดคลอดวันที่1ธค. ประกันสังคมหมดวันนั้นพอดี ถ้าคลอดก่อนเราจะยังไม่ต่อเป็นมาตรา39ค่ะ เพราะมาตรา33ที่ส่งกับที่ทำงานไว้เบิกได้เยอะกว่า ถ้าแม่ต่อมาตรา39เลย จะต้องส่งเองเลย และเบิกได้20,200ค่ะ (ค่าคลอด+ค่าชดเชยหยุดงาน45วัน คิดตามฐานเงินเดือน) แต่ถ้าแม่กำหนดคลอดหลังจากปกส.หมดระยะเวลาคุ้มครองแล้ว ใกล้ๆหมดการคุ้มครองซัก1เดือนค่อยไปต่อมาตรา39ก็ได้ค่ะ ช่วงนี้ใช้สิทธิ์คุ้มครอง6เดือนไปก่อน จะได้ยังไม่เสียเงินเอง และยังเบิกเงินว่างงานได้ด้วย

5y ago

อ้อค่ะ ขอบคุนค่ะ

ไปแจ้งประกันสังคมขอส่งต่อมาตรา 39 เลยค่ะ หลังออกจากงานไม่เกิน 6 เดือนนะคะ

5y ago

แจ้งที่เขตไหนก้อได้ใช่มั๊ยคะ