สอบถามแม่ๆเรื่องน้้ำนม

ปกติแม่ๆจะมีน้ำนมตอนไหนคะพอดีตั้งครรภ์ได้5สัปดาห์แล้วคัดหน้าอกแต่ไม่มีน้ำนม กลัวไม่มีน้ำนมให้ลูกค่ะ😥

23 ตอบกลับ

ส่วนมากน้ำนมไม่ได้มีในขณะตั้งครรภ์ ต้องรอคลอดลูกออกมาแล้ว น้ำนมถึงจะไหลออกมา แต่คุณแม่หลายท่านก็มีไหลนมออกมา ถ้าอยากบำรุงให้มีน้ำนมเยอะๆ ช่วงตั้งแต่7เดือนขึ้นไป แม่กินพวกน้ำอินทผลัม หัวปลี บำรุงก่อนคลอด น้ำนมจะได้มาเร็ว

บ้านนี้คัดเต้าช่วงไตรมาสแรกเหมือนกันค่ะ พอเข้าไตรมาส2 อาการก็เริ่มหาย กังวลเหมือนกันว่าจะมีนมให้ลูกรึป่าว เท่าที่ทราบบางคนน้ำนมออกเร็ว บางคนออกใกล้จะคลอดไม่กี่สัปดาห์ บ้านนี้ก็รอเวลาค่ะ

ปกติต่อมน้ำนมจะเริ่มสร้างน้ำนมตั้งแต่ช่วงตั้งครรภ์นี่แหละค่ะ แต่จะไหลออกมาหลังคลอด แต่ในบางคนก็มีซึมๆ ออกมาได้ก่อน ในไตรมาสแรกที่ตึงเต้านมเพราะฮอร์โมนการตั้งครรภ์ค่ะ

บ้านนี้ ตอนท้อง ไม่เคยมีน้ำนมไหล เลย แต่พอคลอดมาก็มีให้ลูกกินปกติ ค่ะ ทั้ง2ท้องเลย กินอินทผลัมตั้งแต่ตอนท้องก็ช่วย บำรุงได้ค่ะ น้ำนม มาเร็วคลอดวันเดียวก็มีน้ำนมเลย

ไม่ใช่ทุกคนท้องเเล้วจะมีน้ำนมตอนท้องนะคะคุณเเม่ บางคนมาหลังคลอด บางคน มาช่วงใกล้ๆเป็นน้ำเหนียวๆ บางคนคลอดเเล้วยังไม่ออกเลยค่ะน้ำนม 🥰🥰

ใจเย็นๆนะแม่ 😂 บ้านนี้ 8 เดือนยังไม่มาเลยค่ะ มาไวไปก็ไม่โอเค เปียกแฉะ ต้องใช้แผ่นซับน้ำนม มาหลังคลอดดีกว่าค่ะ

น้ำนมจะเริ่มมีตอนอายุครรภ์ประมาณ16wนะคะแม่ แต่จะช้าหรือเร็วกว่านี้ก็แล้วแต่คนค่ะ แม่ใจเย็นๆก่อนนะคะ😂😂

2y ago

บางคนคลอดแล้วน้ำนมยังไม่มาเลย ไม่ต้องรีบค่ะ น้ำนมมาอยู่แล้วค่ะ🤣

น้ำหนักจะมาหลังคลอดเองค่ะแม่ ตอนท้องแม่ไม่ต้องกังวนนะคะ ช่วงไตรมาส3 แม่ค่อยมาบำรุงเตรียมได้ค่ะ

บ้านนี้ท้องสาม น้ำนมมาตั้งแต่20วีค พอบีบออกน้ำใสๆ แต่ใม่ควรกะตุ้นน่ะค่ะปล่อยใว้ค่ะ

แม่ไม่ต้องกังวลค่ะ บ้านนี้35+6ก็ยังไม่มีน้ำนมแต่หลังคลอดมีแน่นอนค่ะไม่ต้องกังวล