เป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ

ปกติเราสามารถฝากครรภ์ได้ตอนกี่เดือนคะ หรือว่าฝากได้เลยตั้งแต่รู้ว่ามีครรภ์ แล้วนานสุดฝากได้ไม่เกินกี่เดือนค่ะ

6 ตอบกลับ

ถ้าเคยมีประวัติแท้ง ท้องลมให้รีบฝากทันที แต่ถ้าไม่เคยมีแนะนำฝากตอน 2 เดือน ไม่เกิน 3 เดือนค่ะ เพราะตรวจหลายอย่าง วัคซีนคนท้องอีกฝากช้าจะไม่ทันเอา

2y ago

น่าจะฟรีนะคะ ใช้สิทธิ์คนในตำบลได้

ควรฝากประมาณ 8W แต่ถ้ามีภาวะเสี่ยงเช่น เคยแท้ง ท้องลม โรคปจต. แนะนำฝากเร็วที่สุด แต่ทุกอย่างไม่ควรเกิน12W (หรือ3เดือน)

คลินิกเราไปฝากครรภ์อย่างน้อยต้อง 8 สัปดาห์ค่ะ ไวกว่านี้ไม่รับ พอถึง 8 แล้วไปฝากเลยค่ะ

หมอจะรับฝาก 10 สัปดาห์ค่ะ มาก่อนก็ต้องรอครบ 10 สัปดาห์ แต่ไม่ควรเกิน 12 ค่ะ

รุ้ว่ามีครรภ์ก้ควรไปฝากเลยค่ะจะได้ยามาบำรุงตัวเล็กด้วยค่ะ

รีบไปฝากค่ะ ยิ่งฝากเร็วก็จะได้ยาบำรุงและตรวจลูกด้วยค่ะ