จะเป็นอันตรายอะไรไหม

ปกติน้ำหนักจะขึ้นเเค่เดือนละโล ตอนนี้ท้องเข้าเดือนที่7น้ำหนักขึ้นมา3โล(ต่อเดือน) เเบบนี้จะเป็นอะไรไหมคะ ทำไมจู่ๆน้ำหนักเพิ่มเยอะกว่าเดิม#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

16 ตอบกลับ

น้ำหนักจะมากขึ้นก็ช่วง3เดือนสุดท้ายนี่แหละค่ะ บ้านนี่ก็ขึ้น3โลตอน7เดือน ช่วงแรกๆขึ้นแค่โลกว่าๆ แต่หมอก้แอบบ่นนะคะกลัวน้ำตาลขึ้น แม่เลยงดของหวานเดือนน่าลุ้นจะขึ้นกี่โล แล้วก้ลุ้นน้ำตาลด้วย😁😁

ช่วงนี้หาหมอถี่ขึ้น ขึ้นทีละ3โลค่ะ เดือนนึงคงเกือบๆ5โล น้ำหนักตอนนี้เพิ่มมา22โลแล้วค่ะ 36วีค ตอนแรกก็ตกใจแต่ห้ามตัวเองไม่ได้ กินเยอะมาก หมอแซวว่ากินเก่ง น้องก็หนัก2,800

ระวังเบาหวานนะคะ บ้านนี้ตอน 6 เดือนน้ำหนักขึ้นมา 2.5 ก.ก.หมอจับตรวจน้ำตาล ดีที่ผ่านค่ะ หลังตากนั้นก็โดนสั่งคุมน้ำหนักให้ไม่เกิน 1 ก.ก. ต่อเดือน🤣

ขึ้นมา3โลกว่าเหมือนกันค่ะ จะเข้าเดือนที่8แล้วด้วย ถามหมอแกบอกไม่ใช่เรื่องที่ต้องกัวล รูปร่างแต่ละคนต่างกัน

ทำไมบ้านนี้ไม่ขึ้นแบบนี้บ้าง 7 เดือนแล้ว พึ่งขึ้นมาโลเดียว กินปกติเลยนะคะ แต่มันขึ้นแค่นี้ แม่เศร้า

2y ago

7เดือนเหมือนกันค่ะกินปกติ 7เดือนตอนนี้ขึ้น8โล

บ้านนี้ตอนเดือนที่ 6 ขึ้นมา 3.5โลค่ะ หมอไม่บ่นนะ แต่สิ้นเดือนนี้หมอบอกตรวจน้ำตาลหน่อยนะจ๊ะคุณแม่ 5555

บ้านนี้ขึ้นเดือนละ3โลตั้งแต่16-17วีคเลยค่ะ​ ปัจจุบัน​31+3วีค​ ไปหาหมอทีไรก็ขึ้น3โลตลอด​ 😂😂😂

2y ago

ตรวจค่ะแม่​ น้ำตาลผ่านค่ะ

บ้านนี้ ช่วง 1-4ขึ้นมา1 โล 5เดือนขึ้นโล 3 6เดือนละ 5กิโล ปัจจุบัน 26วีค หมอบ่นตลอด

ลองคุมอาหารนะคะ หากไม่ดีขึ้นควรหาหมอค่ะ อาจมีความเสี่ยงมากกว่าปกติ

เรา20โล ตอนนี้ไกล้จะออกแล้ว เครียดมาก ระยะสุดท้ายคือขึ้นเยอะจนตกใจ